Sức khỏe, tài chính là mối quan tâm hàng đầu trong đại dịch

0 Thanh Niên

Đó là kết luận được rút ra từ một khảo sát mới đây được thực hiện trên gần 4.000 người khắp châu Á, trong đó có Việt Nam.

Ở Việt Nam, hơn một nửa trong số người được khảo sát cho rằng tài sản cá nhân sẽ giảm do tác động của dịch Covid-19
Ở Việt Nam, hơn một nửa trong số người được khảo sát cho rằng tài sản cá nhân sẽ giảm do tác động của dịch Covid-19

Báo cáo mới nhất từ khảo sát “Manulife Asia Care Survey” của Tập đoàn Manulife được thực hiện trên gần 4.000 người khắp khu vực châu Á, trong đó có 520 mẫu từ Việt Nam cho thấy mối quan tâm hàng đầu là sức khỏe. Khoảng 95% những người được khảo sát lo ngại nhiều nhất về Covid-19 đã và đang nỗ lực cải thiện tình trạng sức khỏe.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 24.2: Đã có vắc xin nhưng các ổ dịch vẫn nóng

Ở Việt Nam, 72% người trả lời cho biết có tập luyện thể thao đều đặn. Tuy nhiên người ở Hà Nội luyện tập đều đặn hơn so với người ở TP.HCM với tỷ lệ lần lượt là 85% và 73%.

Ở Việt Nam, hơn một nửa (52%) cho rằng tài sản cá nhân sẽ giảm do tác động của Covid-19, nhưng khoảng 35% người dân ở TP.HCM lo lắng nhiều về vấn đề này so với chỉ 28% người dân ở Hà Nội.

75% người Việt Nam tham gia khảo sát lựa chọn quản lý các hợp đồng bảo hiểm qua hình thức số hóa như ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động, gồm cả việc yêu cầu giải quyết và chi trả quyền lợi bảo hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Ngân hàng triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Ngày 27.5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn Ngân sách nhà nước 40.000 tỉ đồng theo Nghị định 31/2022 của Chính phủ.