10 mẹo ngừa tăng cân trong mùa lễ hội

0 Thanh Niên Online
Vào mùa lễ hội như chào đón năm mới, việc dành thời gian với gia đình và bạn bè, thưởng thức các món ăn ngon và đồ uống sẽ khiến bạn tăng cân hoặc thậm chí có thể mắc bệnh tiêu hóa do ăn nhiều đồ béo.
Cần nghỉ ngơi hợp lý vào mùa lễ hội để tăng cường quá trình trao đổi chất  /// Shutterstock Cần nghỉ ngơi hợp lý vào mùa lễ hội để tăng cường quá trình trao đổi chất - Shutterstock
Cần nghỉ ngơi hợp lý vào mùa lễ hội để tăng cường quá trình trao đổi chất
Shutterstock
Dưới đây là 10 mẹo để tránh tăng cân trong mùa lễ hội, theo boldsky.
Duy trì hoạt động
Mặc dù bạn có thể nghỉ tập thể dục để dành nhiều thời gian hơn cho lễ hội mùa này nhưng vẫn có nhiều cách để bạn có thể hoạt động và đốt cháy nhiều calo hơn. Đó là dọn dẹp sau bữa tiệc, đi lại và làm việc trong nhà, đừng ngồi quá lâu...
Ăn vặt thông minh
Mùa này là thời gian cho đồ ăn nhẹ - ngon và người ta có thể bị cám dỗ bằng thực phẩm dầu mỡ, rồi đi kèm theo đó là tăng cân nhanh. Vì vậy hãy ăn nhẹ mỗi ngày một lần để ngăn ăn nhiều và ăn quá nhiều calo.
Tinh thần tỉnh táo
Trong những bữa ăn năm mới, người ta thường chuẩn bị thức ăn ngon và cũng rất giàu calo. Vì vậy, nên để tâm trí tỉnh táo để không bị cám dỗ với bữa ăn ngon quá nhiều calo.
Tiêu thụ protein
Đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ lượng protein với mỗi bữa ăn mà bạn ăn, chẳng hạn như thịt nạc, đậu... Protein có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn tích tụ chất béo, do đó ngăn ngừa sự tăng cân quá mức.
Nghỉ ngơi
Hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ ngơi nhiều trong mùa lễ hội này, mặc dù bạn có thể có rất nhiều sự kiện và các bữa tiệc tham dự. Khi cơ thể không nghỉ ngơi đầy đủ, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại, gây ra tăng cân. Vì vậy, nên tránh tiệc tùng mỗi tối trong những ngày nghỉ!
Kiểm soát căng thẳng
Mùa lễ hội có thể gây căng thẳng cho nhiều người với các bữa tiệc, phải suy nghĩ về quà tặng cho gia đình, phải sắp xếp mọi thứ trong công việc trước khi bắt đầu ngày lễ... Stress có thể giải phóng một loại hoóc môn cortisol trong cơ thể làm bạn tăng cân. Vì vậy, cần tránh bị căng thẳng càng nhiều càng tốt.
Tiêu thụ chất xơ
Giống như protein, hãy đảm bảo rằng bạn cũng tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất xơ trong mùa này, như rau xanh vì chất xơ có thể đẩy các tế bào mỡ ra khỏi cơ thể qua phân và giúp bạn giữ được trọng lượng khỏe mạnh.
Tránh nếm thức ăn
Trong ngày lễ hội, thử nếm thức ăn cũng có thể làm tăng cân. Lưu ý chỉ nên nếm thức ăn một lần và với số lượng nhỏ để tránh tăng cân.
Cắt giảm rượu
Rượu là một trong những phần chính của mùa lễ hội này, đặc biệt là trong những bữa tiệc trước năm mới. Như chúng ta đã biết, rượu có chứa rất nhiều calo và độc hại. Do đó, nên tránh rượu và tránh thức uống có chất cồn để tránh tăng cân.
Chuẩn bị thực phẩm lành mạnh hơn
Bạn luôn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm lành mạnh trong mùa lễ hội, chẳng hạn như các món hấp, luộc thay vì chiên, hạn chế các món nhiều đường...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.