TP.HCM: 13/20 người cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM công bố đã cách ly tập trung 20 người chung chuyến bay với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Trong đó, đã có kết quả xét nghiệm 13/20 người đều âm tính.
TP.HCM đã cách ly tập trung 20 người chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 17, đã có kết quả xét nghiệm 13/20 người đều âm tính /// Ảnh: Nguyên Mi TP.HCM đã cách ly tập trung 20 người chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 17, đã có kết quả xét nghiệm 13/20 người đều âm tính - Ảnh: Nguyên Mi
TP.HCM đã cách ly tập trung 20 người chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 17, đã có kết quả xét nghiệm 13/20 người đều âm tính
Ảnh: Nguyên Mi
TP.HCM đã xác định và đưa vào cách ly tập trung 20 người ngồi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam (bệnh nhân N.H.N, trú tại Hà Nội). Tất cả 20 người này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đã đi những đâu, tiếp xúc với ai?

Hôm nay (8.3), kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đợt 1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) công bố đã có 13 mẫu âm tính, tức không bị Covid-19.
13 trường hợp âm tính với Covid-19 tại TP.HCM này gồm: 4 người Việt Nam, 7 khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn Eden, 2 khách vừa đến đăng ký phòng ở khách sạn Liberty.
Còn lại 7 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm đợt tiếp theo.
Tuy nhiên, các trường hợp xét nghiệm âm tính này vẫn tiếp tục được cách ly tập trung cho đủ 14 ngày.
Bên cạnh đó, 85 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các hành khách trên đã thực hiện tự theo dõi tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng và xử lý môi trường đối với các khu vực có liên quan để hạn chế tối đa sự lây nhiễm.
Những người có tiếp xúc với các trường hợp này trước đó, nguy cơ lây nhiễm rất thấp. Tuy nhiên, để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu các trường hợp tiếp xúc này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, hạn chế ra ngoài, khi ra ngoài phải đeo khẩu trang đúng cách, không nên đến chỗ đông người.

Phát hiện ca thứ 21 nhiễm Covid-19, ngồi gần cô gái bệnh nhân thứ 17 trên máy bay

Được biết, tổng số hành khách trên chuyến bay VN0054 mà bệnh nhân thứ 17 đi là 201 người, trong đó có 48 người Việt Nam. Sau nhập cảnh, những hành khách này di chuyển đến nhiều tỉnh, thành khác nhau tại Việt Nam. Hiện các tỉnh, thành trong cả nước đều đang ra sức tìm kiếm và giám sát y tế đối với các hành khách đi cùng chuyến bay với cô gái bệnh nhân thứ 17 bị Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm