142 trẻ tử vong do sởi

0
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có báo cáo gửi riêng các ĐBQH về một số vấn đề ĐB và cử tri quan tâm, liên quan đến trách nhiệm quản lý của ngành y tế vừa qua, trong đó có dịch sởi.

Báo cáo cho biết đến nay đã ghi nhận 142 trường hợp tử vong do sởi tại khu vực miền Bắc, trong đó trên 57% trường hợp ở Hà Nội. Có 87,3% trường hợp tử vong tại Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, 12% tử vong tại Khoa Nhi BV Bạch Mai. Số trường hợp tử vong do sởi đã giảm nhanh so với đầu tháng 3 và tháng 4 (thời điểm cao điểm).

Ngoài nguyên nhân khách quan, theo báo cáo số tử vong liên quan đến sởi cao thời gian qua là “do sự quá tải cục bộ trong BV Nhi Trung ương, sự tập trung bệnh nhân vượt quá giới hạn năng lực giải quyết của BV, do xử lý nhiễm khuẩn BV chưa hiệu quả, chưa kiên quyết ngay từ đầu nên đã để xảy ra tình trạng nhiễm trùng, lây chéo giữa các bệnh nhân và dẫn đến tử vong…; một số địa phương chưa tích cực, kiên quyết đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin sởi trên địa bàn”.

Bảo Cầm

>> Diễn biến dịch sởi: Giảm nhiễm chéo nhưng chưa bền vững
>> Ngừa dịch sởi tấn công trường học
>> Lo ngại bệnh viện thành ổ dịch sởi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Scott Morlen đã âm thầm hiến thận cho con trai vì người con kiên quyết không nhận thận hiến từ người thân /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Rớt nước mắt khi biết cha bí mật hiến thận cứu con

Người đàn ông trẻ tuổi mắc bệnh thận. Nếu muốn sống, anh phải ghép thận. Anh chấp nhận mất mạng chứ không nhận thận hiến từ người thân. Không còn cách nào khác, cha của anh đã giấu tất cả để âm thầm hiến thận cứu con.