170 triệu người nhiễm vi rút viêm gan C mãn tính

0
(TNO) Đó là báo cáo của GS - TS K.Rajender Reddy, Giám đốc Trung tâm Bệnh học gan Trường ĐH Pennsylvania, Philadelphia (Mỹ) tại hội thảo khoa học về bệnh viêm gan siêu vi C, tổ chức tại TP.HCM ngày 2.8.

Các nước Tây Thái Bình Dương chiếm cao nhất (với 62 triệu người nhiễm); Đông Nam Á và châu Phi đứng thứ hai (mỗi khu vực có 32 triệu ca nhiễm); châu Âu thấp nhất với 9 triệu ca nhiễm...

Cũng giống như viêm gan B, phần lớn người mắc viêm gan C không biểu hiện các triệu chứng ở giai đoạn sớm của bệnh, người bệnh có thể ốm dai dẳng tới vài chục năm sau khi nhiễm vi rút siêu vi C.

Viêm gan C có thể dẫn đến ung thư gan hoặc xơ gan nếu phát hiện, điều trị trễ. Để giảm nguy cơ mắc viêm gan C cần tránh sử dụng chung bơm kim tiêm, cũng như cần đảm bảo các sản phẩm máu, truyền máu thật an toàn.

Thanh Tùng

>> Gánh nặng viêm gan C đã bớt
>> “Dính” viêm gan C, ai cũng phải chữa?
>> Viêm gan C có điều trị khỏi được không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.