3 điều kỳ diệu nhờ đi bộ mỗi ngày

4 Thanh Niên Online
Không ai phủ nhận lợi ích của đi bộ với sức khỏe tổng thể, nhưng ít ai biết về tầm quan trọng của việc đi bộ mỗi ngày dù là vài phút, theo Prevention.
Đi bộ mang đến nhiều điều kỳ diệu cho cơ thể  ///  Ảnh: Shutterstock Đi bộ mang đến nhiều điều kỳ diệu cho cơ thể - Ảnh: Shutterstock
Đi bộ mang đến nhiều điều kỳ diệu cho cơ thể
Ảnh: Shutterstock
Đi bộ 2 phút mỗi giờ
Sống lâu hơn! Trải qua chỉ 120 giây mỗi giờ di chuyển thay vì ngồi có thể giảm nguy cơ chết trẻ hơn 33%, theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí lâm sàng của Hiệp hội Thận Mỹ.

Đi bộ 5 phút mỗi giờ
Bạn có thể đốt cháy đến 1.000 calo trong một tuần với 5 phút đi bộ mỗi giờ, theo nghiên cứu tại Đại học Utah (Mỹ).
Đi bộ 10 phút mỗi ngày
Bảo vệ động mạch! Sáu giờ ngồi làm hạn chế lưu lượng máu đến chân của bạn, và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch, điềm báo cho cơn đau tim hoặc đột quỵ. Chỉ cần 10 phút đi bộ mỗi ngày có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh về động mạch, một nghiên cứu mới cho thấy.
3 điều kỳ diệu nhờ đi bộ mỗi ngày - ảnh 2

tin liên quan

Những bí quyết đơn giản giúp bạn sống vui khỏe

(TNO) Xây dựng thói quen lành mạnh mới không dễ dàng, bởi có thể sẽ gặp thất bại một vài lần. Nhưng, nếu chịu khó và kiên nhẫn, thành quả đạt được sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn

Nguyễn

Hèn chi mấy người bán vé số khỏe ghê.
Le

Le

Tôi sáng nào cũng chạy xe đạp khoảng 30 phút, rồi đi bộ nhanh khoảng 30 phút. Tôi thấy tới giờ ăn cơm mà chưa kịp ăn là đói chịu không nổi.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Có sự thèm ăn là tốt. Giàu mấy mà ăn gan trời cũng ko ngon là vì ko có sự thèm ăn. Nhưng đói ko chịu nổi rồi sao? La bà xã ko kịp nấu cơm ha? Nếu bạn tập Yoga (ko nghe bạn nói), bạn có thể chủ động sự nóng, lạnh, đó no của cơ thể. Tất nhiên tương đối thôi. Ko phải nói Tập Yoga thì ko cần ăn nữa. Hehe.
manly

manly

đi bộ hơi bị nắng nhưng được cái giúp ích cho sức khỏe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm