3 kẻ lạ mặt xông vào nhà chém đứt động mạch cánh tay chủ nhà

1 Thanh Niên Online
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu vừa phẫu thuật thành công cho anh N.H.L bị 3 nghi phạm xông vào nhà chém đứt hoàn toàn động mạch cánh tay phải.
Anh L. đang điều trị vết thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Anh L. đang điều trị vết thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Anh L. đang điều trị vết thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Chiều 31.5, bác sĩ Trần Thanh Phong, Phó trưởng Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho anh N.H.L (39 tuổi, ở khóm 2, P.Láng Tròn, TX.Giá Rai) trong tình trang đứt hoàn toàn động mạch cánh tay phải.

Đang ăn cơm, bị 3 người lạ mặt xông vào chém, người đàn ông suýt mất cánh tay

Theo bác sĩ Trần Thanh Phong, bệnh nhân vào viện trong tình trạng mất nhiều máu, bị đứt toàn bộ động mạch cánh tay phải, vết thương vùng khủy tay sâu hơn 20 cm, các ngón tay phải tím tái không bắt được mạch; đồng thời huyết áp khi đó đo được là 80/60mmHg. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, nguy cơ cắt bỏ cánh tay phải của anh bệnh nhân là rất cao. Do đó, kíp trực quyết định tiến hành phẫu thuật khẩn cho anh L.
Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ để nối lại toàn bộ động mạch, tĩnh mạch và gân, cơ, dây thần kinh. Đây là ca phẫu thuật tương đối khó vì các động mạch, tĩnh mạch và thần kinh rất nhỏ. Trong trường hợp này nếu không được cấp cứu nối kịp thời, cánh tay sẽ không có đủ máu nuôi dưỡng dẫn đến hoại tử.
Sau ca phẫu thuật thành công, hiện sức khỏe anh L. tương đối ổn định, vết mổ khô, bàn tay đã có cảm giác cử động được.
Trình bày với PV Thanh Niên, anh N.H.L, cho biết trước đó vào khoảng hơn 19 giờ ngày 29.5, trong lúc đang ăn cơm cùng vợ và hai đứa con gái thì có 3 kẻ lạ mặt bất ngờ xông vào nhà dùng dao tự chế chém vào người anh. Anh L. liền chụp nồi cơm điện gần đó đỡ nhát dao và truy hô cho mọi người đến cứu. Vợ và hai con tháo chạy được ra ngoài, riêng anh trong lúc chống trả đã bị chém trúng vào cánh tay phải. Sau khi chém anh L bị thương, 3 người bỏ trốn khỏi hiện trường.
Ngay sau đó, anh L. được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế TX.Giá Rai cấp cứu. Do vết thương quá nặng, ngay trong đêm gia đình chuyển anh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu để chữa trị.
Vụ 3 người ngang nhiên xông vào nhà chém anh L. trọng thương, hiện Công an TX.Giá Rai đang tích cực điều tra, làm rõ; đồng thời truy bắt các nghi phạm có liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Nhóm côn đồ quá hung hăng, vào tận nhà chém người.Cần điều tra xử lý thủ phạm để người dân được an tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm