3 loại thực phẩm giúp ích cho trí nhớ

0 Thanh Niên Online
Hãy ăn bông cải xanh, rau chân vịt và lòng đỏ trứng nếu bạn muốn có một trí nhớ tốt tuổi già, theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Frontiers in Ageing Neuroscience (Biên giới khoa học thần kinh lão hóa).
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trang Daily Mail dẫn nghiên cứu trên cho thấy người lớn có nồng độ lutein cao có thể nhớ lại tốt hơn những kỹ năng và thông tin mà họ đã học nhiều năm trước đây.
Loại hợp chất bảo vệ trí nhớ này có thể được tìm thấy trong một loạt các loại rau lá xanh và giúp duy trì sự tinh thông. Nó được cho là tích tụ ở não có tác dụng bảo vệ khu vực chịu trách nhiệm cho bộ nhớ.
Số người tham gia thử nghiệm này là 122 người trưởng thành trong độ tuổi từ 65 và 75 dựa trên xét nghiệm máu về nồng độ lutein và quét não MRI.
3 loại thực phẩm giúp ích cho trí nhớ  - ảnh 1

tin liên quan

Cẩn trọng với bệnh đau mắt đỏ khi thời tiết giao mùa
Theo tiến sĩ, bác sĩ Trần Hải Yến, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, bệnh đau mắt đỏ thực chất là bệnh viêm kết mạc cấp. Bệnh thường xảy ra nhiều vào thời điểm giao mùa, khi thời tiết thay đổi.

Trưởng nhóm nghiên cứu Aron Barbey tại Đại học Illinois (Mỹ) đã cho biết: "Lutein trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến cấu trúc não. Nó đóng vai trò chống viêm hoặc hỗ trợ tế bào tín hiệu. Loại chất dinh dưỡng đặc biệt này làm chậm suy giảm nhận thức do tuổi tác bằng cách ảnh hưởng quá trình lão hóa não.
Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy lutein cũng giúp tránh mất thị lực.
3 loại thực phẩm giúp ích cho trí nhớ  - ảnh 2

tin liên quan

4 thức uống tốt cho mùa lạnh
Thời tiết lạnh có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta, và đồ uống nóng thực sự giúp ích cho cơ thể vào lúc này.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm