Gừng có thể điều trị triệu chứng buồn nôn do ốm nghén /// Ảnh: Shutterstock
Gừng có thể điều trị triệu chứng buồn nôn do ốm nghénẢnh: Shutterstock
Một đánh giá mới được xuất bản trên tạp chí JAMA đã công bố những cách hiệu quả nhất trong điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn do ốm nghén.
Theo Live Science, 80% phụ nữ mang thai trải nghiệm ốm nghén. Và dưới đây là 4 cách giảm chứng ốm nghén được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận trong điều trị tình trạng đặc biệt này.
Gừng
Các nhà khoa học tìm thấy 17 nghiên cứu cùng cho ra kết quả tương tự rằng gừng có tác dụng tốt trong điều trị các triệu chứng ốm nghén nhẹ. Các hình thức gừng được cho là sử dụng an toàn với thai phụ bao gồm bột củ gừng tươi, thuốc viên, viên nang hoặc xi-rô.
4 cách giảm chứng ốm nghén theo khoa học - ảnh 1

tin liên quan

Thai phụ ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai
Phụ nữ mang thai bị ốm nghén với triệu chứng buồn nôn hoặc ói giảm 75% nguy cơ bị sẩy thai so với những người không có triệu chứng như vậy, theo nghiên cứu mới.

Châm cứu
Một số nghiên cứu cho thấy việc dùng áp lực lên cổ tay bên trong giúp giảm triệu chứng ốm nghén.
Vitamin B6
Các nhà nghiên cứu đã xem xét 14 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên về vitamin B6 và kết luận rằng loại vitamin này giảm chứng buồn nôn do ốm nghén tốt hơn so với dùng giả dược.
Thuốc kháng histamin
Các nghiên cứu đã kiểm tra cũng cho thấy rằng thuốc có thể cải thiện tình trạng ốm nghén, và chúng thường có hiệu quả hơn khi kết hợp với vitamin B6. Các nhà nghiên cứu tìm thấy 3 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên cho thấy kết quả tích cực trong điều trị chứng ốm nghén khi kết hợp vitamin này với kháng histamin.

Ngọc Lam

Bình luận