4 cách giúp ngăn chặn căng thẳng có hiệu quả ngay lập tức

0 Thanh Niên Online

Không ít người trong chúng ta từng trải qua tình trạng tâm lý căng thẳng cũng như những áp lực bất ngờ xuất hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chỉ cần một số điều chỉnh nhỏ ngay lúc ấy có thể giúp giảm căng thẳng.

Tự cười một mình thực sự có thể gúp giảm căng thẳng /// Shutterstock Tự cười một mình thực sự có thể gúp giảm căng thẳng - Shutterstock
Tự cười một mình thực sự có thể gúp giảm căng thẳng
Shutterstock
Dưới đây là 4 cách giúp giảm cảm giác căng thẳng và có hiệu quả gần như ngay lập tức:
Cười
Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn khi phải tự cười một mình nhưng thực tế cách cười đó có thể giúp giảm căng thẳng.
Nụ cười dù là thật hay giả đều có thể kích thích cơ thể tiết ra các hoóc môn giúp cải thiện tâm trạng, theo Healh24.
Đặt tay lên ngực trái
Đặt bàn tay lên ngực trái, ngay vị trí của tim và giữ ở đó trong vài giây có thể giúp tâm trạng cảm thấy tốt hơn. Hiện tượng này xuất hiện vì động tác đặt tay lên ngực có thể giúp cơ thể tiết ra hoóc môn oxytocin, từ đó làm cải thiện tâm trạng.
Do đó, một số chuyên gia khuyến cáo khi cảm thấy căng thẳng, mọi người hãy đặt một bàn tay lên ngực trái và giữa ở đó rồi hít thở sâu. Cách này có thể giúp giảm căng thẳng tức thì.
Sửa lại tư thế
Nếu bạn đang đứng, hãy đặt 2 bàn chân của mình áp sát với mặt đất. Nếu đang ngồi, hãy điều chỉnh tư thể để lưng thẳng, không bị nghiêng về bên nào.
Việc điều chỉnh lại tư thế có thể giúp người bị căng thẳng định tâm lại và cảm thấy thoải mái hơn, Health24 dẫn lời nhà trị liệu tâm lý người Anh Noa Belling.
Tập trung vào các giác quan
Khi đang cảm thấy căng thẳng hoặc phải đối mặt với tình huống nào đó đầy áp lực, hãy thả lỏng cơ thể, tập trung vào các giác quan của mình như quan sát một cách chậm rãi những thứ trước mắt, lắng nghe các âm thanh và mùi của môi trường xung quanh.
Việc tập trung các giác quan như thế sẽ giúp giảm những căng thẳng tạm thời do áp lực, bà Belling nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm