5 điều ít biết về 'vùng kín' phụ nữ

3 Thanh Niên Online
Tiến sĩ Ahmed Ismail - một trong những bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng thế giới, chuyên về sinh sản ở Anh - vừa bật mí 5 điều ít biết về 'vùng chữ V' của nữ giới, trên Healthista ngày 29.3.
Ảnh minh họa: Shutterstock Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Không có tiêu chuẩn nào cho “vùng chữ V” hoàn hảo
Âm đạo của mỗi phụ nữ là khác nhau. Không có quy định nào về kích thước, hình dáng hay màu sắc nào là lý tưởng và không lý tưởng. Âm hộ và âm đạo cũng như mũi, đùi, mông, ngực,… là bộ phận của cơ thể con người và khác nhau ở mỗi cá nhân.
Không cần labiaplasty nếu không đau
Labiaplasty là phẫu thuật làm giảm hoặc thay đổi hình dáng các môi nhỏ, môi lớn. Tuy vậy, theo bác sĩ Ismail, không có chiều dài nào cho môi lớn, môi nhỏ được gọi là đẹp. Miễn sao khu vực này được sạch sẽ, khỏe mạnh và thoải mái cho phụ nữ, thì đó là quá tốt.
Phụ nữ chỉ nên chọn labiaplasty nếu môi âm hộ dài can thiệp vào việc chọn quần áo hoặc họ cảm thấy khó chịu, đau trong khi quan hệ tình dục thì mới cần phẫu thuật làm giảm môi âm hộ.
Âm đạo thay đổi theo tuổi
Trong suốt cuộc đời của phụ nữ, cơ thể sẽ trải nghiệm những thay đổi sinh lý và hoóc môn khác nhau, chẳng hạn như mang thai, sinh đẻ, thời kỳ mãn kinh và âm đạo và âm hộ tự nhiên sẽ thay đổi. Đây là trạng thái tự nhiên của cơ thể, nhưng phụ nữ có thể cải thiện vùng âm đạo bằng cách can thiệp thẩm mỹ phụ khoa nếu nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.
Đừng so sánh bạn với phụ nữ khác
Nhiều năm nghiên cứu về phụ nữ ở các quốc gia trên thế giới, ông Ismail cho biết âm đạo mỗi người mỗi khác nhau. Tuy nhiên, có một số biến thể về hình dạng của âm hộ và âm đạo liên quan đến dân tộc rất rõ ràng. Vì vậy, không công bằng cho phụ nữ khi so sánh âm đạo phụ nữ của nước này khác nước khác.
Nếu “vùng chữ V” sạch sẽ và khỏe mạnh, đó là “vùng chữ V” hoàn hảo
Với 25 năm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa, ông Ismail cho rằng âm đạo của mỗi phụ nữ khác nhau từ mỗi cá nhân, dân tộc. Không hình dạng, kích thước, màu sắc nào hoàn hảo hay không hoàn hảo. Nếu âm đạo sạch sẽ và khỏe mạnh, đó là thứ phụ nữ nên cảm thấy tự tin về bản thân và âm đạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn

nguyễn

Tiến sĩ này chắc nghiên cứu vùng chữ V khắp các châu lục nhỉ. Nghiên cứu nhiều quá loạn... nên kết luận chẳng có chữ V nào hoàn hảo. Ước gì mình được như tiến sĩ
hinh the

hinh the

vùng chữ V là vùng kín đó hả?
BIOZEEM

BIOZEEM

Mình gọi là tam giác vàng nhưng có lúc gọi là tam giác quỉ không biết có hợp lí không .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để tránh chấn thương khi đi bộ, cần phải mang giày thể thao phù hợp với chân /// Ảnh minh họa: Shutterstock

9 sai lầm khi đi bộ mà bạn không biết

Đi bộ là một loại hình tập thể dục đơn giản và hiệu quả, nhưng một số sai lầm phổ biến có thể cản trở mục tiêu và thậm chí làm tăng nguy cơ chấn thương, theo The Healthy.