5 môn thể thao, vận động giúp đốt nhiều calo nhất

0 Thanh Niên Online
Khi nói đến tập luyện, các môn có khả năng đốt cháy calo lớn nhất là các môn thể thao, vận động được liệt kê dưới đây, theo Natural News.
Taekwondo là một trong những môn thể thao giúp đốt nhiều calo nhất /// ShutterStock Taekwondo là một trong những môn thể thao giúp đốt nhiều calo nhất - ShutterStock
Taekwondo là một trong những môn thể thao giúp đốt nhiều calo nhất
ShutterStock

Nhảy dây

Có một lý do khiến một số võ sĩ vĩ đại nhất thế giới đã dựa vào nhảy dây để rèn luyện động tác chân và tăng nhịp tim. Nhảy dây có thể đốt cháy lên tới 1.074 calo mỗi giờ và là một bài tập luyện tuyệt vời cho toàn bộ cơ thể, chuyên gia thể hình Chris Ryan tại Mỹ nói.
Ngay cả một vài phút nhảy dây có thể khiến phổi bạn nóng lên và tim đập nhanh. Một trong những phần hay nhất của bài tập đốt cháy calo này là có thể tập mọi lúc mọi nơi, theo Natural News.

Taekwondo

Khi nói đến các bài tập võ thuật đốt cháy lượng calo lớn, thì phải nhắc đến Taekwondo. Nó giúp đốt cháy khoảng 937 calo mỗi giờ cho một người nặng 90 kg. Taekwondo là môn thể thao có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đã có khoảng 2.000 năm.

Chạy lên cầu thang

Chạy lên cầu thang không chỉ tuyệt vời cho việc xây dựng cơ bắp và cải thiện mức độ thể dục tim mạch, mà nó còn là một phương pháp giảm calo. Chạy cầu thang có thể đốt cháy lên tới 819 calo mỗi giờ cho một người 90 kg, theo Natural News.

Chạy bộ

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để đốt cháy một lượng lớn calo. Trên thực tế, một người nặng 90 kg có thể đốt cháy 755 calo mỗi giờ với tốc độ thư giãn.
Chạy bộ giúp vận động toàn thân, nó sử dụng rất nhiều cơ bắp cùng một lúc và tốt cho hệ tim mạch của bạn, theo Natural News.

Quần vợt

Môn quần vợt là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo lớn do số lượng các nhịp chạy nhanh và chuyển động cơ thể cần thiết trong một trận đấu. Điều khiến cho quần vợt trở thành môn thể thao giảm cân là sự giảm tốc và tăng tốc nhanh chóng.
Trong một giờ chơi, có thể đốt cháy tới 728 calo cho một người nặng 90 kg.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng