5 thực phẩm thúc đẩy sự trao đổi chất

0 Thanh Niên Online
Để có một cơ thể khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào sự trao đổi chất. Nhưng trong nỗ lực giảm cân, chúng ta thường mắc sai lầm khi bỏ qua một số thực phẩm thúc đẩy quá trình này, theo indiatimes.
Uống cà phê một cách điều độ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất - Ảnh: Shutterstock Uống cà phê một cách điều độ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất - Ảnh: Shutterstock
Uống cà phê một cách điều độ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất - Ảnh: Shutterstock
Đậu lăng: Tất cả những gì bạn cần làm là một cốc đậu lăng hằng ngày cho một vòng eo hoàn hảo. Trong đậu lăng chứa nhiều sắt thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như tăng hiệu quả cho việc đốt cháy calo.
Sữa: Theo nhiều nghiên cứu, cung cấp đầy đủ các loại canxi có trong sữa giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.
Cà phê: Uống cà phê một cách điều độ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Caffein giúp bạn giảm mệt mỏi và tăng sức chịu đựng trong quá trình tập thể dục.
Thịt nạc: Có 3-4 khẩu phần thịt nạc hằng ngày thực sự tốt cho bạn. Gà và các loại thực phẩm tăng cường bổ sung sắt, thiếu sắt sẽ khiến cho sự trao đổi chất diễn ra chậm hơn.
Nước: Cơ thể bạn cần nước để đốt cháy calo. Nếu bạn đang bị mất nước, sự trao đổi chất của bạn sẽ bị chậm lại. Trong một nghiên cứu, những người uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày đốt cháy nhiều calo hơn những người chỉ uống 4 ly.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây sa kê /// Hạ Huy>

Ngừa bệnh từ quả sa kê

Quả sa kê không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ có dược tính cao.
Bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 
 /// Ảnh: Duy Tính>

Gánh nặng ung thư

Bệnh ung thư ngày càng gia tăng, trong khi đó chi phí cho chẩn đoán, điều trị cũng ngày càng tăng, là gánh nặng lớn cho người bệnh và cả hệ thống y tế.