50% cặp hiếm muộn dưới 30 tuổi

0
Chiều 17.11, Hội Phụ sản khoa và sinh đẻ kế hoạch Việt Nam phối hợp với Công ty dược phẩm Merck công bố kết quả nghiên cứu nhận thức về hiếm muộn trên 1.000 phụ nữ tại 10 nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, nghiên cứu cho thấy, nhiều phụ nữ Việt Nam chưa hiểu đầy đủ về sức khỏe sinh sản với 44% cho rằng sinh nở là do may mắn. Ước có khoảng 50% các cặp vợ chồng hiếm muộn là người trẻ (dưới 30 tuổi) nhưng thường trì hoãn điều trị hoặc không biết. Khoảng 30% trong số các cặp điều trị hiếm muộn dưới 30 tuổi.

Một số yếu tố trở ngại điều trị hiếm muộn: khó khăn tiếp cận dịch vụ (30% phụ nữ được khảo sát không biết trung tâm điều trị hiếm muộn gần nhất); chi phí cao (69% cho rằng điều trị hiếm muộn rất đắt), mặc dù chi phí này tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia. Hiện tại điều trị hiếm muộn tại Việt Nam trung bình từ 2.000-3.000 USD/chu kỳ điều trị so với 10.000-20.000 USD/chu kỳ tại một số quốc gia.

 Liên Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.