87 người mắc “bệnh lạ” ở Kon Tum

0
Ngày 15.7, Sở Y tế Kon Tum cho biết khoảng nửa tháng trở lại đây, tại 2 xã Ya Chim và Đăk Năng (TP.Kon Tum) xuất hiện căn “bệnh lạ” với 87 người mắc bệnh, trong đó chủ yếu tại 4 thôn, làng gồm: Lâm Tùng, Nghĩa An, Tân An, Ruân (xã Ya Chim) và Gia Hội, Ngô Thạnh (xã Đăk Năng).

Triệu chứng của bệnh là sốt, vàng da, vàng mắt, bệnh lây lan nhanh... khiến nhiều người dân lo lắng. Nhận định ban đầu của ngành y tế Kon Tum, đây là bệnh viêm gan cấp, tác nhân gây bệnh là vi rút viêm gan A, E và lây chủ yếu qua đường ăn uống, nguồn lây có thể từ phân người, phân gia súc, nguồn nước xử lý

không hợp vệ sinh. Ngành y tế Kon Tum đã gửi 63 mẫu phẩm đi kiểm tra và chỉ có 8/63 mẫu được xác định là bệnh viêm gan cấp tuýp A. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Kon Tum đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng, thực hiện tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại, chăn nuôi gia súc, gia cầm, vận động người dân ăn uống hợp vệ sinh, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh và tiếp tục xác định nguyên nhân lây lan để có biện pháp ngăn chặn.

Trùng Dương - Gia Hương

>> Cấp 450 tấn gạo cho dân khống chế bệnh lạ
>> Bệnh lạ tiếp tục tái xuất
>> Bệnh lạ tái phát: Thủ phạm vẫn là gạo cũ bị mốc?
>> Thu đổi gạo cho dân vùng bệnh lạ
>> Bệnh lạ tái phát là do ăn gạo ủ?
>> Bất đồng về nguyên nhân bệnh lạ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm