Ăn hạt óc chó giúp giảm nguy cơ tiểu đường

0 Thanh Niên Online
Ăn hạt óc chó có thể giảm gần phân nửa rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không ăn, bất chấp tuổi tác, giới tính, chủng tộc, chỉ số khối cơ thể và mức độ hoạt động thể chất, theo hãng tin IANS.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Nhằm tìm hiểu vấn đề trên, các chuyên gia của Đại học California, Los Angeles (Mỹ) đã xem xét 34.121 người tuổi từ 18-85. Họ được hỏi về mức hấp thu dinh dưỡng cũng như liệu họ có được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc liệu có đang uống thuốc trị bệnh tiểu đường hay không.
Các đối tượng cũng được đánh giá nguy cơ tiểu đường bằng cách sử dụng các số đo trong phòng thí nghiệm phổ biến bao gồm mức glucose huyết thanh lúc đói và haemoglobin A1c.
Kết quả cho thấy việc tăng gấp đôi mức tiêu thụ hạt óc chó (hoặc ăn 3 muỗng) có liên quan đến việc giảm 47% tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
“Mối liên hệ giữa những người ăn hạt óc chó và tỷ lệ tiểu đường loại 2 là bằng chứng bổ sung cho việc đưa hạt óc chó vào chế độ ăn. Các nghiên cứu trước đã cho thấy hạt óc chó có thể giúp ích cho chức năng nhận thức và sức khỏe tim”, chuyên gia Lenore Arab thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.
Hạt óc chó là một nguồn dồi dào chất béo không bão hòa đa và là loại hạt duy nhất có một lượng đáng kể a xít alpha-linolenic, tức a xít béo Omega-3 thực vật. Nó cũng cung cấp nhiều protein và chất xơ cho người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm