Ăn ngừa sâu răng

0
Các nha sĩ cho biết hầu hết mọi người không biết các mảng bám trên răng có chứa vi khuẩn có thể gây sâu răng.

Theo UPI dẫn nguồn từ các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), các vi khuẩn sống nhờ đường, chất ngọt, sau đó tạo ra a xít gây hại răng. Để giữ cho răng chắc khỏe, các chuyên gia thuộc ADA đưa ra những lời khuyên sau:

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho răng như rau quả, trái cây, ngũ cốc và chất đạm; Giảm uống nước ngọt, nước có đường, uống nước có chất fluoride là tốt nhất cho răng; Tạo nhiều nước bọt (có thể nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn làm lưu lượng nước bọt tăng), giúp ngừa sâu răng nhờ trung hòa và cuốn trôi các a xít được tạo ra khi thực phẩm bị các vi khuẩn trong mảng bám trên răng phân hủy; Ăn thực phẩm giàu can xi như phô mai, rau lá xanh và hạt hạnh nhân, thực phẩm giàu protein và phốt pho như thịt, trứng và cá có thể giúp tái tạo men răng và xương.

Mai Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.