Ăn nhanh hay ăn chậm tốt?

2 Thanh Niên Online
Cuộc sống bận rộn khiến không ít người thay đổi thói quen ăn uống từ ăn chậm sang ăn nhanh để kịp giờ hoặc không mất nhiều thời gian.
Ăn nhanh gây nhiều bệnh, ăn chậm tốt đủ điều  ///  Ảnh: Shutterstock Ăn nhanh gây nhiều bệnh, ăn chậm tốt đủ điều - Ảnh: Shutterstock
Ăn nhanh gây nhiều bệnh, ăn chậm tốt đủ điều
Ảnh: Shutterstock
Nếu bạn có thói quen ăn nhanh, hãy ngưng ngay thói quen này nếu không muốn bị bệnh. Dưới đây là 3 cái hại từ thói quen ăn nhanh, theo boldsky.
Khó tiêu
Theo một nghiên cứu gần đây, ăn nhanh có thể dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày - bệnh liên quan đến khó tiêu và gây đau ở lồng ngực. Trong trường hợp nghiêm trọng, bệnh này có thể dẫn đến hẹp thực quản, có thể gây khó nuốt. Một số vấn để khác liên quan đến thói quen ăn nhanh là đầy hơi và nấc.

Ăn nhiều hơn
Khi bạn ăn nhanh, về cơ bản dạ dày không có đủ thời gian để giao tiếp với não để phát tín hiệu no và nên dừng ăn. Vì vậy, thói quen này có thể khiến bạn tăng cân.
Không thưởng thức thực phẩm
Một bữa ăn vội vã không bao giờ mang đến cho người ăn niềm vui, hương vị, màu sắc và hương vị của thực phẩm. Khi ăn từ từ sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn hơn ngoài nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, cải thiện tiêu hóa, ít gặp các vấn đề tiêu hóa, giảm cân…

Ăn nhanh hay ăn chậm tốt? - ảnh 3

tin liên quan

Những thói quen phổ biến gây hại cho thận
Thận là một cơ quan siêu quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể con người vì giúp lọc máu, sản sinh ra homorne, hấp thụ chất khoáng, tạo ra nước tiểu, loại bỏ độc tố và trung hòa a xít.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tăng

tăng

ăn chậm là để thưởng thức, ăn nhanh là để đi làm công việc khác. cần gấp vội vã, hai thứ cái nào cũng tốt không có hại gì cả. nói ăn nhanh hại bao tử, vậy thời chiến ăn chậm thì nhịn đói à, rồi lúc đó mọi người ăn nhanh người ta bị đao bao tử chết hết à, hiện giờ bộ đội chiến sỉ họ vẫn ăn nhanh có ai bị chết vì ăn nhanh đâu,
Tai

Tai

hút thuốc lá, rượu có chết liền ví ung thư ko ? :D

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm