Ăn nhiều chất béo có thể gây ung thư tuyến tụy

0
Một chế độ ăn uống giàu chất béo hoặc có hàm lượng calo cao có thể đẩy nhanh tiến trình khởi phát bệnh ung thư tuyến tụy ở người.

“Kết quả của chúng tôi cho thấy ở chuột, một chế độ ăn uống giàu chất béo và calo dẫn đến béo phì và gây rối loạn trao đổi chất như kháng insulin”, theo hãng tin New Kerala dẫn lời Trưởng nhóm nghiên cứu Guido Eibl từ Đại học California, Los Angeles (Mỹ). Khảo sát ở chuột có chế độ ăn uống giàu chất béo và hàm lượng calo cao, các chuyên gia nhận thấy 90% những con chuột có chế độ ăn uống đặc biệt kể trên đã bị béo phì, và tất cả những con chuột này bắt đầu kháng insulin và bị viêm tuyến tụy. Cả hai điều kiện này có thể kích thích sự tăng trưởng của các tế bào tiền ung thư và ung thư.

Mai Duyên

>> Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy
>> Vitamin A chống ung thư tuyến tụy
>> Bia rượu nhiều dễ bị ung thư tuyến tụy
>> Béo phì và bệnh ung thư tuyến tụy
>> Nghiện rượu, thuốc lá và ung thư tuyến tụy
>> Thể dục để ngừa ung thư tuyến tụy
>> Mắc bệnh nha chu dễ bị ung thư tuyến tụy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.