Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

13/01/2012 01:58 GMT+7

Ăn các thực phẩm giàu flavonol như táo, hành tây, cải xoăn, bông cải xanh, quả mâm xôi, dâu tây... có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Theo hãng tin ANI, các nhà nghiên cứu từ Đức, Đại học Hawaii và Đại học Southern California (Mỹ) theo dõi chế độ ăn uống của hơn 180.000 tình nguyện viên trong 8 năm. Các chuyên gia cũng tính toán lượng hấp thụ 3 hợp chất flavonol là quercetin, kaempferol, và myricetin ở các tình nguyện viên. Kết quả là những ai bổ sung các chất trên giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư tuyến tụy. Phát hiện này có ý nghĩa nhất đối với những người có thói quen “phì phèo”. Nghiên cứu cho thấy, ở những người hút thuốc lá bổ sung các chất flavonol kể trên, nguy cơ bị ung thư tuyến tụy giảm đáng kể hơn cả. Theo các nhà khoa học, sở dĩ các hợp chất trên có đặc tính chống ung thư là nhờ khả năng chống ô xy hóa của chúng.

 
Ảnh: Thái Nguyên

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.