Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

0

Ăn các thực phẩm giàu flavonol như táo, hành tây, cải xoăn, bông cải xanh, quả mâm xôi, dâu tây... có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Theo hãng tin ANI, các nhà nghiên cứu từ Đức, Đại học Hawaii và Đại học Southern California (Mỹ) theo dõi chế độ ăn uống của hơn 180.000 tình nguyện viên trong 8 năm. Các chuyên gia cũng tính toán lượng hấp thụ 3 hợp chất flavonol là quercetin, kaempferol, và myricetin ở các tình nguyện viên. Kết quả là những ai bổ sung các chất trên giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư tuyến tụy. Phát hiện này có ý nghĩa nhất đối với những người có thói quen “phì phèo”. Nghiên cứu cho thấy, ở những người hút thuốc lá bổ sung các chất flavonol kể trên, nguy cơ bị ung thư tuyến tụy giảm đáng kể hơn cả. Theo các nhà khoa học, sở dĩ các hợp chất trên có đặc tính chống ung thư là nhờ khả năng chống ô xy hóa của chúng.

 Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy - ảnh 1
Ảnh: Thái Nguyên

Mai Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.