Ăn táo ngừa bệnh tim ở phụ nữ mãn kinh

0
(TNO) Ăn hai quả táo mỗi ngày có thể giúp phụ nữ mãn kinh ngừa bệnh tim.

(TNO) Ăn hai quả táo mỗi ngày có thể giúp phụ nữ mãn kinh ngừa bệnh tim, theo ANI.

Các nhà khoa học tại Trường đại học tiểu bang Florida (Mỹ) tin rằng quả táo giúp giảm hàm lượng chất béo ở phụ nữ sau mãn kinh một cách đáng kể.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ sau mãn kinh là nhóm có rủi ro bệnh tim mạch và đột quỵ nhiều nhất. Nếu ăn hai quả táo mỗi ngày trong vòng 6 tháng sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể xuống mức ¼.

Ăn táo ngừa bệnh tim ở phụ nự mãn kinh
Ăn táo ngừa bệnh tim ở phụ nữ mãn kinh - Ảnh: Shuttertstock

Hàm lượng cholesterol sụt giảm lớn nhất được các nhà khoa học tìm thấy trong cuộc nghiên cứu này là lipoprotein - một loại cholesterol “xấu” gây xơ vữa động mạch và tăng rủi ro hình thành cục máu đông làm nghẽn các động mạch nuôi tim và não.

Trong cuộc nghiên cứu, có 160 đối tượng là nữ giới sau mãn kinh. Các đối tượng này được chia làm hai nhóm: nhóm một ăn 75 gram táo sấy mỗi ngày (tương đương 2 quả táo tươi cỡ vừa), nhóm hai được ăn mận sấy. Mỗi nhóm được kiểm tra máu 3 tháng một lần mỗi năm.

Sau 3 tháng, nhóm ăn táo có hàm lượng cholesterol thấp tới 9% và hàm lượng cholesterol LDL rớt tới 16%. Sau 6 tháng, tổng lượng cholesterol thấp hơn tới 13% và lượng LDL rớt tới 24%.

Tuy nhóm ăn mận cũng có hàm lượng cholesterol rớt nhẹ nhưng không bằng nhóm ăn táo.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Academy of Nutrition and Dietetics.

Ngọc Lam

>> Ăn táo bảo vệ ruột
>> Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy
>> Ăn táo giúp ngừa chứng xơ vữa động mạch
>> Ăn táo giúp ngừa ung thư ruột kết
>> Ăn táo để ngừa bệnh tim

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.