Ăn tỏi, ít lo đau tim

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Tỏi có thể giảm viêm nên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cả ở những người bị béo phì.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Poznan (Ba Lan) cho thấy bổ sung chiết xuất từ tỏi giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tốt hơn so với giả dược trong việc giảm viêm - một trong những dấu hiệu quan trọng trong bệnh tim mạch.
Theo trang tin Newsmax dẫn lời tiến sĩ Matthew Budoff, một bác sĩ chuyên khoa tim mạch từ Đại học California, Los Angeles (Mỹ), chiết xuất tỏi ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, làm chậm xơ vữa động mạch và đảo ngược giai đoạn sớm của bệnh tim mạch.
Nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học thuộc Đại học Florida (Mỹ) được đăng trên chuyên san Clinical Nutrition cũng cho thấy tỏi có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Shutterstock>

Phát hiện mới về cà phê

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y Johns Hopkins Bloomberg (Mỹ) cho thấy uống cà phê ở mức vừa phải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan.
Thiền là sự tập trung thư giãn tâm trí, vì thế không quan trọng tư thế khi bạn thiền /// Ảnh: Reuters>

Thiền: những điều tưởng vậy mà không phải vậy!

Có người tin, hành thiền rồi sẽ “bách độc bất xâm” - không bệnh, chẳng buồn đau... Có người lại nghĩ thiền là phải ngồi kiểu hoa sen mới chuẩn, phải bỏ mọi suy nghĩ khi thiền... Vậy sự thật, thiền có vạn năng hay khó khăn đến thế?