Ăn uống tăng khả năng tập trung ở trẻ

0 Thanh Niên
Bộ não của trẻ không ngừng phát triển và do đó, bạn cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ quá trình phát triển của não bộ.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học North Carolina (Mỹ) cho thấy choline, một loại vitamin B có nhiều trong trứng, hạt góp phần vào quá trình hình thành tế bào trí nhớ. Càng có nhiều tế bào này, khả năng ghi nhớ của trẻ càng được cải thiện. Trứng còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và protein giúp trẻ ở độ tuổi đi học tập trung tốt, theo nghiên cứu đăng trên American Journal of Clinical Nutrition.

Cải bó xôi, cải xoăn chứa folate và chất chống ô xy hóa giúp các tế bào não phát triển.
Sữa chua giàu protein giúp các tế bào não hoạt động hiệu quả, nhất là khi tiếp nhận thông tin.
Hạt chứa nhiều khoáng chất, vitamin, a xít béo thiết yếu cùng protein tốt cho hệ thần kinh và cải thiện tâm trạng.
Nguồn a xít béo omega 3 và vitamin D trong cá ngăn ngừa mất trí nhớ và giúp não vận hành tốt hơn.
Ăn uống tăng khả năng tập trung ở trẻ - ảnh 2

tin liên quan

Nên ăn gì sau khi chơi thể thao?
Chơi thể thao là một hoạt động giúp ích cho tinh thần lẫn thể chất, nhưng để phát huy hết lợi ích tối đa của buổi tập luyện thì việc chọn thực phẩm để ăn sau khi tập là chuyện quan trọng không kém.

Táo chứa một số hợp chất ngăn chặn suy giảm nhận thức. Vì vậy thay vì cho trẻ ăn bánh snack, hãy cho trẻ một quả táo. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell (Mỹ), chất chống ô xy hóa quercetin có nhiều trong quả táo bảo vệ tế bào não khỏi các cuộc tấn công từ gốc tự do. Các gốc tự do gây hại neuron thần kinh và từ từ dẫn đến suy giảm nhận thức.
Bột yến mạch cung cấp protein và chất xơ, tốt cho cả não bộ và quả tim của trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ ăn bột yến mạch vào buổi sáng tiếp thu tốt bài vở ở trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm