Ăn vặt lúc xem ti vi làm tăng nguy cơ trụy tim

0 Thanh Niên
Thanh thiếu niên ngồi hằng giờ để xem ti vi, sử dụng máy tính hoặc chơi điện tử, đồng thời ăn đồ ăn nhẹ không lành mạnh có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Khảo sát dữ liệu của 33.900 thanh thiếu niên từ 12 - 17 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học Universidade Federal do Rio Grande do Sul (Brazil) phát hiện rằng ở những người dành 6 giờ trở lên mỗi ngày ngồi trước màn hình, nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa tăng 71% so với những người ít khi ngồi trước màn hình.
Tuy nhiên, nguy cơ này chỉ hiển hiện ở những người kể rằng họ thường ăn vặt khi ngồi trước màn hình. Nhóm thiếu niên này có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, bao gồm tăng huyết áp, lượng đường trong máu cao, mỡ dư thừa quanh eo và mức cholesterol hoặc triglyceride bất thường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh tiểu đường.
Hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Beatriz Schaan cho biết giới hạn thời gian ngồi trước màn hình là rất quan trọng song nếu không thể hạn chế, việc tránh dùng đồ ăn vặt thiếu lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm