Bác sĩ cũng sốc: Bong bóng nước mắc kẹt trong... ruột chàng trai

0 Thanh Niên Online

Chàng trai bị đau bụng, nôn mửa gần 1 tuần. Các bác sĩ phát hiện bong bóng đồ chơi được bơm đầy nước, dài 4 cm kẹt trong ruột bệnh nhân.

Tuy nhiên, chính bệnh nhân cũng không biết tại sao bong bóng lại nằm ở đó.
Tên bệnh nhân không đươc tiết lộ, chỉ biết là một chàng trai 18 tuổi. Cậu đến Bệnh viện Hoàng gia Melbourne (Úc) trong tình trạng đau bụng, nôn mửa và bị táo bón suốt 5 ngày, theo Daily Mail.
Các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có nhịp tim bất thường, sốt nhẹ và bụng phình to. Trong suốt 5 ngày, bệnh nhân bị táo bón nặng và hoàn toàn không thể đi ngoài.
Điều này khiến ruột bị ứ căng và dường như có thứ gì đó đang mắc kẹt bên trong.
Họ bắt đầu tiến hành nhiều kiểm tra, bức ảnh CT cho thấy có vật gì đó trong ruột non bệnh nhân. Chính nó đã gây nghẽn ruột nghiêm trọng.
Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và kiểm tra ruột non bệnh nhân. Họ phát hiện một vật mềm, dẻo, dài khoảng 4 cm di chuyển bên trong ruột. Đó chính là bong bóng được bơm nước vào bên trong và cột lại một đầu.
Mặc dù các bác sĩ đã nói chuyện với chàng trai nhiều lần nhưng cậu khẳng định là hoàn toàn không nhớ vì sao quả bong bóng nước đó lại có thể chui vào trong ruột.
Bệnh nhân hiện đã được xuất viện. Cậu vẫn phải quay lại bệnh viện kiểm tra một lần nữa.
Ngoài ra, cậu cũng được sắp xếp một cuộc gặp với bác sĩ tâm thần, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.