Bác sĩ cũng sốc: Người phụ nữ có nướu răng sưng phồng hình trái dâu

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ của Đại học Khoa học Y Tehran (Iran) cũng rất sốc khi nhìn thấy nướu răng của một bệnh nhân bị sưng phồng to đỏ che gần hết hàm răng và có hình dạng như trái dâu.
Nướu răng của một bệnh nhân 42 tuổi bị sưng phồng to đỏ che gần hết hàm răng và có hình dạng như trái dâu /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Nướu răng của một bệnh nhân 42 tuổi bị sưng phồng to đỏ che gần hết hàm răng và có hình dạng như trái dâu - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Nướu răng của một bệnh nhân 42 tuổi bị sưng phồng to đỏ che gần hết hàm răng và có hình dạng như trái dâu
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bệnh nhân 42 tuổi đến phòng khám của Đại học trên than phiền nướu răng của bà bị sưng phồng từ sáu tuần trước. Bà cũng bị chảy máu và loét đang lan rộng trên mặt bà.
Bác sĩ Maryam Ghiasi của Đại học Khoa học Y Tehran đã điều trị cho người phụ nữ trên nói với Daily Mail: Kết quả chụp phim cho thấy bệnh nhân không có dấu hiệu bị xoang.
Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện kháng thể của u hạt Wegener - rối loạn hiếm gặp gây viêm các mạch máu, hạn chế lưu lượng máu đến các bộ phận khác nhau - và một vài bướu nhỏ trong phổi.
Từ đó, họ nghi tình trạng trên của bệnh nhân có thể do thuốc gây ra và gọi tên cho tình trạng này là “viêm nướu răng trái dâu”.
Bệnh nhân được cho thuốc điều trị giảm viêm và nếu không giảm thì sẽ phải phẫu thuật. Tuy nhiên, sau hôm đó, bệnh nhân không quay lại nên các bác sĩ không biết tình hình của bà ra sao.
Trường hợp của bà đã được trên tạp chí The New England Journal of Medicine.
Các nhà khoa học và cả bác sĩ điều trị cho bệnh nhân không biết chắc chắn do nguyên nhân nào gây ra, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm