Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện chìa khóa nằm trong... thực quản của bệnh nhân

0 Thanh Niên Online
Người đàn ông Trung Quốc đến bệnh viện sau khi bị đau ngực dữ dội. Ông đã bị sốc khi biết nguyên nhân gây bệnh là chiếc chìa khóa nhà và cả móc khóa đang nằm trong thực quản.
Nuốt cả chìa khóa và móc khóa vào cổ họng khiến người đàn ông Trung Quốc bị đau ngực dữ dội  /// Ảnh chụp màn hình Oddity Central Nuốt cả chìa khóa và móc khóa vào cổ họng khiến người đàn ông Trung Quốc bị đau ngực dữ dội - Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Nuốt cả chìa khóa và móc khóa vào cổ họng khiến người đàn ông Trung Quốc bị đau ngực dữ dội
Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Bệnh nhân họ Trương (26 tuổi) sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Vào ngày 7.6, anh đi uống rượu với bạn bè rồi trở về . Khi về đến nhà vào lúc nửa đêm, anh loay hoay tìm chiếc chìa khóa nhưng không thấy, theo Oddity Central.
Không còn cách nào khác, anh đành gọi người thân trong nhà ra mở cửa. Vì quá say nên anh Trương đã không nhớ chìa khóa của mình ở đâu và đi thẳng lên giường ngủ.
Sáng hôm sau khi đã tỉnh rượu, anh cảm thấy cơn đau nhói ở ngực. Anh đến một bệnh viện địa phương để khám. Khi bác sĩ chụp X-quang, họ đã bị sốc vì thứ gì đó giống như chìa khóa nằm trong thực quản bệnh nhân.
Lúc ấy, anh Trương mới kể chuyện uống rượu say và mất chìa khóa đêm hôm trước. Tuy nhiên, bệnh nhân lại không nhớ vì sao chìa khóa lại nằm bên trong thực quản mình.
Sau khi phân tích, các bác sĩ nhận thấy nếu để chiếc chìa khóa đi qua hệ tiêu hóa và ra ngoài theo cách tự nhiên thì quá nguy hiểm. Nó có thể cào rách ruột hoặc gây tắc nghẽn ruột.
Ngược lại, nếu dùng phẫu thuật nội soi để kéo chìa khóa và móc khóa ra thì có thể gây rách thực quản. Các bác sĩ cho biết họ đã thử dùng thiết bị nội soi để lấy chìa khóa ra ngoài. Nhưng khó khăn xuất hiện khi chìa khóa đi qua phần hẹp nhất của thực quản nằm gần cổ họng.
Chiếc chìa khóa lớn nếu bị kéo quá mạnh có thể làm rách thực quản. Hậu quả có thể vô cùng nghiêm trọng.
Do đó, cách tốt nhất trong trường hợp này là phải gây mê rồi mới phẫu thuật.
Vì thời điểm xảy ra vụ việc là cuối tuần nên phần lớn bác sĩ đều nghỉ ở nhà. Điều may mắn là một bác sĩ gây mê và phó khoa tiêu hóa của bệnh viện đã chấp nhận quay trở lại làm việc để thực hiện ca mổ.
Nhóm phẫu thuật đã gây mê bệnh nhân rồi dùng một loại thuốc để kéo giãn cơ thực quản. Nhờ vậy mà họ có thể lấy được cả chìa khóa lẫn móc khóa bằng nhựa ra ngoài.
Dù đã được điều trị nhưng người đàn ông cho biết anh vẫn không thể nhớ anh đã nuốt chìa khóa đó khi nào, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm