Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện con nhện đang giăng tơ trong tai chàng trai

0 Thanh Niên Online
Chàng trai khoảng 20 tuổi ở Trung Quốc đến khám bác sĩ vì cảm giác ngứa ngáy như thể có gì đó bò trong tai. Bác sĩ kiểm tra và rất ngạc nhiên khi thấy một con nhện đang quay tơ và giăng mạng trong tai bệnh nhân.
Con nhện chui vào tai và giăng tơ trong tai một bệnh nhân ở Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Fox News Con nhện chui vào tai và giăng tơ trong tai một bệnh nhân ở Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Fox News
Con nhện chui vào tai và giăng tơ trong tai một bệnh nhân ở Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình Fox News
Truyền thông địa phương không nhắc đến tên của bệnh nhân. Chàng trai đến một bệnh viện trực thuộc Đại học Dương Châu ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vì cảm giác ngứa ở tai phải, theo Fox News.
Tại bệnh viện, bác sĩ Chương Phan đã dùng máy nội soi để kiểm tra và phát hiện con nhện trong tai bệnh nhân.
“Tôi đã nhận ra có điều gì đó bất thường khi kiểm tra bằng mắt thường. Bằng cách dùng ống nội soi, tôi phát hiện con nhện nhỏ bên trong”, bác sĩ Chương Phan kể lại.
Ban đầu, ông đã thử dùng một cây nhíp nhỏ để gắp con nhện ra. Tuy nhiên, nó quá nhanh và cách này thất bại. Con nhện đã giăng mạng đầy lỗ tai bệnh nhân. Tai là nơi tối và ấm áp nên rất phù hợp với lũ nhện.
Cuối cùng, bác sĩ đã dùng dung dịch nước muối đổ vào tai bệnh nhân. Khi tiếp xúc với nước muối, con nhện hoảng loạn và nhanh chóng chạy ra ngoài.
Vì đến ngay bác sĩ để khám sau khi những triệu chứng đầu tiên xuất hiện nên tai chàng thanh niên hoàn toàn không chịu tổn hại gì.
Trên thực tế, có nhiều cách để loại bỏ côn trùng khi chúng bò vào tai như sử dụng đèn pin để đuổi muỗi, bướm đêm hoặc nhỏ nước vào tai. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo mọi người không được chủ quan mà hãy đến bệnh viện ngay khi bị côn trùng hoặc nhện chui vào tai, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm