Bác sĩ Huế hội chẩn với chuyên gia Paris để xạ trị cho bệnh nhi

0 Thanh Niên Online
Đó là cách mà các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đang áp dụng để thực hiện thành công các ca xạ trị cho bệnh nhi mắc bệnh ung thư.
Các y bác sĩ Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện T.Ư Huế được sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế và Khoa Gây mê hồi sức B của bệnh viện thực hiện ca xạ trị cho bệnh nhi /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Các y bác sĩ Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện T.Ư Huế được sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế và Khoa Gây mê hồi sức B của bệnh viện thực hiện ca xạ trị cho bệnh nhi - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Các y bác sĩ Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện T.Ư Huế được sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế và Khoa Gây mê hồi sức B của bệnh viện thực hiện ca xạ trị cho bệnh nhi
Ảnh: Bùi Ngọc Long

Ngày 9.9, các y, bác sĩ thuộc Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung bướu và Khoa Gây mê hồi sức B của Bệnh viện T.Ư Huế đã phối hợp ứng dụng thành công trong ca xạ trị (lần xạ thứ 28) để tiêu diệt khối u ở vai cho một bệnh nhi 2 tuổi rưỡi mắc bệnh ung thư.


Trước đó, để chuẩn bị cho ca xạ trị, bác sĩ (BS) Phan Cảnh Duy, Phó khoa Xạ trị (Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện T.Ư Huế) đã tiến hành hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành tại các trung tâm lớn về điều trị ung thư nhi như Bệnh viện ung thư nhi St. Jude (Mỹ), Viện ung thư Curie tại Paris (Pháp), và Singapore… bằng cách gửi hình ảnh các khối u sau khi định vị và kế hoạch xạ trị tại Huế cho các chuyên gia. Trên cơ sở thảo luận qua messenger, các chuyên gia sẽ góp ý, tư vấn để các y, bác sĩ tại Huế thực hiện xạ trị chính xác, hiệu quả cho các bệnh nhi.

Bác sĩ Huế hội chẩn với chuyên gia Paris để xạ trị cho bệnh nhi - ảnh 2
Kế hoạch xạ trị được bác sĩ Phan Cảnh Duy hội chẩn từ xa với chuyên gia xạ trị nhi - bác sĩ Sylvie, Viện ung thư Curie, Paris
Ảnh: BS Phan Cảnh Duy cung cấp

PGS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết một trong những lý do quan trọng quyết định thành công đó là phương thức làm việc Team work (làm việc theo nhóm, phối hợp nhịp nhàng giữa kíp xạ trị và gây mê, được chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc và các khoa phòng liên quan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngồi suốt nhiều giờ liền trên những chuyến bay đường dài có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông /// Ảnh: Shutterstock

Khi đi máy bay, hãy luôn mang theo thứ này

Di chuyển bằng hàng không mang lại nhiều tiện lợi nhờ tốc độ nhanh. Tuy nhiên, trong những chuyến bay đường dài, việc ngồi với tư thế không thoải mái có thể gây khó chịu, đau chân, thậm chí là nguy cơ bị cục máu đông.
Người đàn ông Ấn Độ đã tử vong vì mất máu sau khi bị gà mang cựa kim loại đá vào bụng ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Coi đá gà, bị gà đá thủng bụng tử vong

Tại một trường gà ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), gà đá được gắn những chiếc cựa kim loại sắc như dao cạo vào chân. Không may, một con gà lúc quẫy đạp đã móc cựa vào bụng một người đứng xem, khiến ông này tử vong.