Bác sĩ Mỹ 'vẽ' phẫu thuật để lừa tiền, đối mặt bản án lên đến 465 năm tù

0 Thanh Niên Online
Một bác sĩ phụ khoa ở Mỹ đã bị bắt vì đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật không cần thiết để lấy tiền bệnh nhân, trong đó có cả phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Bản án bác sĩ này phải nhận có thể rất nặng.
Bác sĩ phụ khoa Javaid Perwaiz ở Mỹ phải hầu tòa vì thực hiện nhiều ca phẫu thuật không cần thiết, kể cả phẫu thuật cắt bỏ tử cung bệnh nhân  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bác sĩ phụ khoa Javaid Perwaiz ở Mỹ phải hầu tòa vì thực hiện nhiều ca phẫu thuật không cần thiết, kể cả phẫu thuật cắt bỏ tử cung bệnh nhân - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bác sĩ phụ khoa Javaid Perwaiz ở Mỹ phải hầu tòa vì thực hiện nhiều ca phẫu thuật không cần thiết, kể cả phẫu thuật cắt bỏ tử cung bệnh nhân
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Javaid Perwaiz (70 tuổi) là bác sĩ sản phụ khoa ở bang Virginia (Mỹ). Ông bị bắt và hầu tòa vì thực hiện nhiều ca phẫu thuật không cần thiết để lừa tiền bệnh nhân, theo News Break.
Trong số nhiều ca phẫu thuật không cần thiết này, có cả những ca cắt bỏ tử cung. Ông cũng bị buộc tội lừa đảo bảo hiểm y tế vì nhiều trường hợp bệnh nhân được bảo hiểm chi trả.
Trong phiên xét xử ngày 9.11, ông bị cáo buộc với 52 tội danh khác nhau.
“Ông Perwaiz nhắm vào những bệnh nhân tin tưởng mình và thực hiện những tội ác khủng khiếp để thỏa mãn lòng tham cá nhân”, luật sư Zachary Terwilliger đại diện của các nạn nhân cho biết.
Một số bệnh nhân đã gặp biến chứng sau những ca phẫu thuật không cần thiết của bác sĩ Perwaiz. Họ đã ra tòa làm chứng để buộc tội ông.
Với quá nhiều tội danh, bản án ông Perwaiz nhận được có thể lên đến 465 năm tù. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết án tù thực tế có thể ít hơn nhiều. Thẩm phán sẽ dựa theo một yếu tố và nguyên tắc kết án khác để đưa ra phán quyết cuối cùng, theo News Break.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm