Bác sĩ ơi: Mắt trái bị mờ, phải làm gì ?

4 Thanh Niên Tuần San
(TNTS) Tôi rất thích chơi thể thao, nhưng gần đây trong lúc tập luyện tôi cảm thấy đầu gối đau nhức. Đi khám thì được biết bị giãn dây chằng khớp gối. Mong bác sĩ tư vấn giúp làm cách nào để điều trị được bệnh này?(trantrung200...@yahoo.com)

(TNTS) Tôi rất thích chơi thể thao, nhưng gần đây trong lúc tập luyện tôi cảm thấy đầu gối đau nhức. Đi khám thì được biết bị giãn dây chằng khớp gối. Mong bác sĩ tư vấn giúp làm cách nào để điều trị được bệnh này? (trantrung200...@yahoo.com)

PGS-TS Nguyễn Hoài Nam, giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM, cố vấn y khoa Bệnh viện quốc tế Minh Anh, TP.HCM:
Khi bị chấn thương về dây chằng (dân gian gọi là bong gân), tuyệt đối không nên dùng các loại cao chườm nóng như Salonpas, Deep Heat hay Perskidol. Các loại này chỉ tác dụng tốt đối với các chấn thương về cơ, còn nếu bong gân mà dùng thì chỉ làm chỗ đau sưng hơn và tình hình xấu hơn, vì khi làm nóng, dây chằng sẽ khó co về trạng thái bình thường (nóng nở ra, lạnh co lại). Nếu đã được chẩn đoán giãn dây chằng, cách tốt nhất là bạn nên thay đổi môn thể thao cho phù hợp. Tránh những môn thể thao chạy nhảy nhiều làm ảnh hưởng đến khớp gối.
Tôi 38 tuổi, vài tháng nay một bên mắt trái nhìn mờ hẳn đi so với trước đây và mờ hơn so với mắt bên phải. Xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì? (nguyetminhtn...@gmail.com)
Hỏi & đáp sức khỏeẢnh: Shutterstock 
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Hải Yến - Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM:
Nhìn mờ là một triệu chứng rất phổ biến trong hầu hết các bệnh mắt. Các nguyên nhân nhìn mờ thường có thể do tật khúc xạ hay rối loạn điều tiết, các nguyên nhân phần trước nhãn cầu (giác mạc, glaucoma...), đục thủy tinh thể, các nguyên nhân phần sau nhãn cầu (võng mạc, thị thần kinh). Phương pháp điều trị cũng khác nhau ở mỗi bệnh. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nếu bệnh nhân thấy mắt đột ngột nhìn mờ hay mờ dần thì việc gặp một bác sĩ nhãn khoa sớm để xử trí kịp thời và ngăn chặn hay hạn chế tiến triển của bệnh là rất quan trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Như

Như

Em 17 tuổi ạ... em hay chơi điện thoại nhiều vào buổi tối ạ.. bây h mắt tradi e bị mờ đi..khi lấy tay che một mắt thì mắt trái ko nhìn thấy rõ còn mắt phải thì bình thường ạ... bây giờ pải làm sao ạ
nguyệt

nguyệt

em năm nay 17t, hoạt động thể thao tốt, tuy nhiên xem ti vi và máy tính hay xem ở chỗ thiếu ánh sáng. Kết quả mắt trái của em dạo gần đây khi dùng 1 tay bịt mắt phải lại để nhìn thì hoàn toàn k thấy rõ các vật ở xa , chỉ thấy rõ các vật ở gần. còn mắt phải lại nhìn tốt ạ. Em mong bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm cho e đi chữa với.
trúc

trúc

Sao giống em vậy😢😢😢
Phạm Toàn

Phạm Toàn

em bị bẩm sinh 1 mắt bên trái bị mờ tịt ko nhìn thấy gì (gần như mù) giờ có chữa đc ko ạ ? em cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm