Bác sĩ và 2.500 cây bút nhận kỷ lục châu Á

0 Thanh Niên Online
Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng nhận bằng xác nhận kỷ lục gia của Tổ chức Kỷ lục châu Á cho người sở hữu bộ sưu tập bút viết với số lượng và  chủng loại nhiều nhất.
Bằng xác lập kỷ lục châu Á năm 2018 /// Công Thi Bằng xác lập kỷ lục châu Á năm 2018 - Công Thi
Bằng xác lập kỷ lục châu Á năm 2018
Công Thi
Ngày 5 .11, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết ông vừa được nhận bằng xác nhận kỷ lục gia của Tổ chức Kỷ lục châu Á cho người sở hữu bộ sưu tập bút viết với số lượng và chủng loại nhiều nhất (2.500 chiếc bút viết).
Đồng thời, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới đã yêu cầu bác sĩ Xáng làm bản đăng ký đề tài của kỷ lục gia và đơn vị sở hữu kỷ lục, để Hội đồng thẩm định của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới xem xét công nhận.
Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng hiện là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ngay từ khi còn là bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng, ông đã dành thời gian, công sức để tích góp những mẫu bút lạ, độc đáo thành một bộ sưu tập đặc biệt của riêng mình.
Khởi đầu sự đam mê từ năm 1995, trong chuyến tu nghiệp ở Đức, khi nhìn thấy một cây bút có hình thù rất lạ, ông đã nảy sinh ý định sưu tầm các loại bút khác nhau.
Tổng số 2.500 cây bút trong bộ sưu tập được bác sĩ Xáng sưu tầm từ những chuyến đi công tác, hội thảo trong và ngoài nước, hoặc đó cũng có thể là một sản phẩm gắn liền với tuổi thơ, kỷ niệm về tình bạn, một thương hiệu, một công ty, khách sạn, hay về một địa danh…
Trong đó, có những cây bút khổng lồ to bằng bắp tay, dài gần nửa mét, bộ bút cổ gồm những cây bút lá tre, bút máy pilot, bút ngòi vàng hơn 70 năm tuổi… Tất cả được trưng bày rất khoa học trong một tủ gương đặt trang trọng ngay phòng khách.
Bác sĩ và 2.500 cây bút nhận kỷ lục châu Á - ảnh 2
Những cây bút và bằng xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2017
Công Thi
Với ông, mỗi cây bút là một sự trải nghiệm, một kỷ niệm mà mỗi khi ngắm nhìn, nâng niu chúng, có một sự gắn kết vô hình.
“Cây bút thể hiện nét văn hóa ngôn ngữ, sự hiếu học và trí tuệ. Thay lời nói thể hiện kiến thức, tâm tư, tình cảm của mỗi người. Với tôi, luôn coi chúng như những người bạn suốt cuộc đời. Sưu tầm bút cũng là một thú chơi rất thú vị vì mỗi cây bút thường nhắc cho tôi nhớ đến thời gian, địa điểm tôi từng đi qua, cùng với đó là những kỷ niệm, sự kiện gắn liền với nó mà tôi khó có thể nào quên được...", bác sĩ Xáng chia sẻ.
Bác sĩ và 2.500 cây bút nhận kỷ lục châu Á - ảnh 3
Bác sĩ và 2.500 cây bút nhận kỷ lục châu Á - ảnh 4
Bác sĩ Xáng với những chiếc bút đủ hình hài
Công Thi
 
Năm 2017, bộ sưu tập bút viết của bác sĩ Xáng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác nhận Kỷ lục gia, người sở hữu bộ sưu tập bút viết với số lượng và chủng loại nhiều nhất.
Mới đây, bác sĩ Xáng lại phấn khởi được đón nhận Kỷ lục Châu Á năm 2018. Đồng thời Viện Đại học Kỷ lục Thế giới đã yêu cầu bác sĩ Xáng làm Bản đăng ký đề tài của Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu kỷ lục, để Hội đồng thẩm định của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới xem xét công nhận.
Hiện tại bác sĩ Xáng đã hoàn thành Bản đăng ký đề tài và sẽ gửi đến Hội đồng thẩm định của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới đúng thời gian theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm