Bấm lỗ vào vành tai, cô gái bị cục u lớn bất thường

0 Thanh Niên Online
Vết bấm lỗ vào vành tai đã đâm vào sụn tai của cô Jennifer. Tổn thương khiến các mô sẹo phản ứng và phát triển quá mức, hình thành cục u lớn dị thường ở hai vành tai. Chúng nặng đến 400 gram.
Bấm lỗ tai nên bấm vào dái tai, nếu bấm vào vành tai có thể khiến sụn bị tổn thương  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bấm lỗ tai nên bấm vào dái tai, nếu bấm vào vành tai có thể khiến sụn bị tổn thương - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bấm lỗ tai nên bấm vào dái tai, nếu bấm vào vành tai có thể khiến sụn bị tổn thương
Ảnh minh họa: Shutterstock
Năm 18 tuổi, cô Jennifer đã bấm lỗ tai. Vết bấm mà Jennifer muốn không chỉ ở phần dái tai mà còn ở phần trên của vành tai. Cú bấm đã ghim vào mô sụn và gây kích ứng, khiến các mô sẹo phát triển ngày càng lớn, theo Daily Mail.
Tình trạng này xuất hiện ở cả hai tai. Qua thời gian, cục u ở hai vành tai Jennifer phát triển ngày càng lớn.
Sau 11 năm, những mô sẹo ngày nào đã thành khối tròn. U bên trái lớn hơn bên phải. Jennifer hiện đã 29 tuổi và sống ở bang Philadelphia, Mỹ.
Trước đây, Jennifer thường dùng khăn quấn đầu che chúng lại. Nhưng thời gian gần đây, những cục u đặc biệt phát triển nhanh khiến việc che giấu trở nên khó khăn hơn.
Jennifer quyết định tìm đến bác sĩ Sandra Lee để điều trị. Bác sĩ Lee chẩn đoán cô bị sẹo lồi. Tình trạng này xuất hiện khi những tổn thương trên da khiến mô sẹo cứng phát triển quá mức.
Rất ít người chọn cách bấm lỗ tai ở vành tai. Vì điều này sẽ khiến sụn tai bị tổn thương. Vết thương thường sẽ lâu lành hơn so với bấm vào dái tai.
Sẹo lồi rất phổ biến ở những người dưới 30 tuổi. Trong trường hợp của Jennifer, tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng. “Chúng rất đau và gây cảm giác nặng nề ở tai”, cô Jennifer cho biết.
“Đây là sẹo lồi lớn nhất mà tôi từng nhìn thấy”, bác sĩ Lee cho biết. Do đó, bà phải cắt bỏ đi một phần vành tai của Jennifer. Tổng cộng 4 sẹo lồi được lấy khỏi tai cô, chúng nặng đến 400 gram.
Không những vậy, cô Jennifer phải trải qua xạ trị để ngăn sẹo lồi phát triển lại.
Sau khi điều trị, cô đã không còn chịu cảm giác đau đớn khó chịu do những cục sẹo lồi lớn dị thường ấy gây ra, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm