Bánh mì cho người ăn kiêng

0 Thanh Niên
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã tạo thành công loại bánh mì phối hợp với anthocyanin, loại sắc tố thực vật giúp tiêu hóa chậm, nhờ vậy sẽ kiểm soát được lượng đường huyết.
Ảnh chụp màn hình Gizmag
Ảnh chụp màn hình Gizmag
Ảnh chụp màn hình Gizmag
Nhóm nghiên cứu hy vọng nó sẽ mở đường cho thị trường sản phẩm mới, đó là dòng thực phẩm lành mạnh giúp ích cho những bệnh nhân bị tiểu đường.
Trang Gizmag cho biết nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Giáo sư Zhou Weibiao, thấy rằng khi bột mì trộn với một phần trăm của chiết xuất anthocyanin từ gạo đen được nung ở nhiệt độ 2000C trong 8 phút, tỷ lệ tiêu hóa giảm 12,8%. Khi họ tăng lượng anthocyanin đến 4%, tỷ lệ tiêu hóa thậm chí còn chậm hơn, giảm xuống còn 20,5%.
Điều này xảy ra bởi anthocyanin có thể ức chế các enzym tiêu hóa, làm cho tiêu hóa chậm hơn và cải thiện kiểm soát đường huyết trong quá trình này. Ngược lại, tinh bột trong bánh mì tiêu chuẩn nhanh chóng tiêu hóa và hấp thụ vào máu, làm cho chỉ số đường huyết tăng quá nhanh.
Bên cạnh đó thêm anthocyanin để thực phẩm cung cấp các lợi ích sức khỏe khác, vì anthocyanin giàu chất chống ô xy hóa và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, các bệnh về thần kinh, ung thư và viêm nhiễm.
Gizmag dẫn lời Giáo sư Zhou Weibiao cho biết sau thành công với bánh mì, nhóm nghiên cứu tiếp tục thử nghiệm với các thực phẩm khác như bánh quy, bên cạnh đó nhóm nghiên cứu đang tìm đối tác để đưa thực phẩm có anthocyanin ra thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm