Bảo vệ răng ở thai phụ

0 Thanh Niên
Trong thời gian mang thai, phụ nữ có nhu cầu cần nạp nhiều năng lượng nên dẫn đến ăn đêm cũng như hay nôn mửa, vì thế dễ có nguy cơ cao bị sâu răng.
Ảnh minh họa: Shutterstock Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Thời gian này, thai phụ cũng dễ bị viêm lợi do thay đổi về hormone...
Theo Hãng tin Times News Network dẫn lời các chuyên gia sức khỏe, cánh chị em nên chịu khó đánh răng sau khi ăn và dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng.
Bảo vệ răng ở thai phụ - ảnh 1

tin liên quan

Những điều thai phụ cần biết trước khi sinh con
Bạn đang có kế hoạch có thai, hoặc đang có thai và đang rất muốn có những thông tin hữu ích để cả mẹ và bé đều khỏe. Vậy, dưới đây là những thông tin hữu ích, theo Prevention.

Sau những lần nôn ói, cố gắng dùng nước sạch súc miệng nhiều lần. Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ cũng có tác dụng bảo vệ răng. Hạn chế ăn đồ ngọt. Thay vào đó, tăng cường ăn nhiều rau củ giàu vitamin, nhất là vitamin C có trong cam quýt bưởi giúp tăng hệ miễn dịch kháng khuẩn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.