Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi dai dẳng, khám ung thư ngay!

0 Thanh Niên Online
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Bị đầy hơi dai dẳng, mau đi khám ung thư ngay!; Kháng thể sau đợt nhiễm Covid-19 nhẹ có thể bảo vệ con người bao lâu? ...
Tin tức sức khỏe sẽ đồng hành cùng bạn trong ngày mới /// M.P Tin tức sức khỏe sẽ đồng hành cùng bạn trong ngày mới - M.P
Tin tức sức khỏe sẽ đồng hành cùng bạn trong ngày mới
M.P
Một người đàn ông ở Zimbabwe có đến 151 con và 16 vợ. Ông dự tính sẽ cưới thêm người vợ thứ 17 vào cuối năm 2021 và tiếp tục có thêm con cho đủ 1.000. Câu chuyện lạ này sẽ có khi bạn bắt đầu ngày mới 30.5 với tin tức sức khỏe.

Bị đầy hơi dai dẳng, mau đi khám ung thư ngay! 

Các khối u ung thư phát triển khi các tế bào phân chia lặp đi lặp lại, tạo ra nhiều bản sao của chính tế bào đó và hình thành khối u.
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi dai dẳng, khám ung thư ngay!  - ảnh 1

Đầy hơi dai dẳng là một trong các dấu hiệu chính của ung thư buồng trứng

Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi khối u phát triển trong hệ sinh sản, như buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, sẽ có những dấu hiệu cảnh báo. Và có 4 tín hiệu quan trọng của trướng bụng đầy hơi cho thấy một khối u ung thư có thể đang phát triển.
Mọi người vẫn cho rằng đầy hơi là do vấn đề về tiêu hóa hoặc thức ăn ăn vào có vấn đề. Rất ít người biết rằng đây chính là dấu hiệu chính của ung thư buồng trứng chết người. Tổ chức về ung thư buồng trứng của Anh - Target Ovarian Cancer - nhấn mạnh có 4 triệu chứng chính của căn bệnh này, gồm: Đầy hơi dai dẳng - không phải trướng bụng thoáng chốc rồi khỏi; Cảm thấy rất nhanh no hoặc chán ăn; Đau vùng chậu hoặc bụng dưới; Các triệu chứng tiết niệu như cần đi tiểu gấp hoặc tiểu tiện thường xuyên hơn bình thường. Bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.5, cung cấp cho độc giả những dấu hiệu khác của ung thư buồng trứng, những ai có nguy cơ cao mắc ung thư này.

Kháng thể sau đợt nhiễm Covid-19 nhẹ có thể bảo vệ con người bao lâu? 

Nghiên cứu mới cho thấy kháng thể có được sau đợt nhiễm Covid-19 nhẹ có thể tiếp tục bảo vệ con người một thời gian dài sau đó, đồng thời những trường hợp tái nhiễm ở nhóm này là không phổ biến.
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi dai dẳng, khám ung thư ngay!  - ảnh 2

Khả năng miễn dịch tự nhiên sau khi nhiễm Covid-19 vẫn còn nhiều tranh cãi

REUTERS

Cụ thể, nghiên cứu do nhóm học giả từ Trường Y Đại học Washington (Mỹ) thực hiện được đăng tải hôm 24.5 trên tạp chí Nature khẳng định nhiều tháng sau khi bệnh nhân mắc Covid-19 nhẹ phục hồi, các tế bào miễn dịch trong cơ thể họ vẫn tạo ra kháng thể chống lại SARS-CoV-2 (vi rút gây ra đại dịch Covid-19). Hơn nữa, những tế bào này cũng có thể tồn tại suốt đời, tạo ra kháng thể liên tục.
“Mùa thu năm ngoái, có nghiên cứu cho rằng các kháng thể của người mắc Covid-19 có thể suy yếu nhanh chóng sau khi hồi phục và một số phương tiện truyền thông quốc tế đã đưa tin điều đó có nghĩa là khả năng miễn dịch của người từng mắc Covid-19 là không tồn tại lâu. Tuy nhiên, đó là sự diễn tả sai lệch”, phó giáo sư-tiến sĩ Ali Ellebedy, chuyên gia miễn dịch học và vi sinh học phân tử thuộc Trường Y Đại học Washington, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.
“Mức độ kháng thể giảm xuống sau đợt nhiễm trùng cấp là điều bình thường, nhưng chúng không giảm xuống 0. Nghiên cứu của chúng tôi đã tìm thấy các tế bào sản xuất kháng thể ở những người đã phục hồi được 11 tháng sau khi mắc Covid-19. Những tế bào này sẽ tiếp tục tồn tại và tạo ra kháng thể trong suốt quãng đời còn lại của người đó. Đây là bằng chứng mạnh mẽ cho khả năng miễn dịch lâu dài”, chuyên gia Ellebedy cho biết. Giải thích về hiện tượng mức độ kháng thể suy giảm khi một người hồi phục sau đợt nhiễm Covid-19 một thời gian sẽ được chuyên gia Ellebedy nói rõ trong phần tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.5.

Chuyện lạ: Người đàn ông có 151 con, 16 vợ 

Ông Misheck Nyandoro, 66 tuổi, sống với vợ con ở tỉnh Mashonaland (Zimbabwe). Gia đình làm nghề nông. Họ được giao một mảnh đất rộng lớn với diện tích 93 ha ở gần dãy núi Mvurwi, miền bắc Zimbabwe, theo Daily Mail.
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi dai dẳng, khám ung thư ngay!  - ảnh 3

Misheck Nyandoro ở Zimbabwe có đến 151 người con

Ảnh minh họa: Shutterstock

Người đàn ông cho biết ông không phải làm việc kiếm tiền. Công việc chính của ông là “làm thỏa mãn các bà vợ” của mình. Không những vậy, những người vợ còn phải nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và phục vụ cho ông. Dù đã có 16 vợ và 151 con nhưng ông Nyandoro vẫn chưa muốn dừng lại.
Nyandoro cho biết ông phải tuân thủ một lịch quan hệ tình dục 4 lần/đêm để giúp gia đình ngày càng đông hơn. “Tôi đến phòng ngủ của những người vợ mà tôi đã lên lịch trước. Tôi thỏa mãn cho họ rồi chuyển sang phòng bên cạnh. Đây là công việc của tôi chứ tôi không làm việc kiếm tiền”, ông Nyandoro nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm