Bất ngờ với cô bé bị cắt cụt tứ chi lại chơi thể dục dụng cụ

0 Thanh Niên Online
Một cô bé 5 tuổi ở Anh bị mất hết tứ chi do viêm màng não. Vượt qua mọi rủi ro, cô bé vẫn sống sót và theo đuổi đam mê là môn thể dục dụng cụ.
Bé Harmonie-Rose Allen bị mất tứ chi vì viêm màng não nhưng vẫn quyết tâm tập luyện những môn thể thao em yêu thích  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Bé Harmonie-Rose Allen bị mất tứ chi vì viêm màng não nhưng vẫn quyết tâm tập luyện những môn thể thao em yêu thích - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bé Harmonie-Rose Allen bị mất tứ chi vì viêm màng não nhưng vẫn quyết tâm tập luyện những môn thể thao em yêu thích
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Harmonie-Rose Allen (5 tuổi) sống với gia đình ở thành phố Bath, hạt Somerset, Anh. Khi được 11 tháng tuổi, bé Allen bị viêm màng não nghiêm trọng và chỉ có 10% sống sót, theo Daily Mail.
Vượt qua mọi rủi ro, Allen đã chiến thắng căn bệnh chết người. Tuy nhiên, viêm màng não đã gây nhiễm trùng máu và buộc bác sĩ phải cắt cụt cả 2 tay, 2 chân và một phần mũi để cứu sống Allen.
Không đầu hàng số phận, vào năm 3 tuổi, cô bé đã bước đi những bước đầu tiên trong đời bằng đôi chân giả. Vào tháng 3.2019, Allen đã hoàn thành chặng đua bán marathon dài 21 km.
Chưa dừng lại ở đó, Allen còn tham gia các lớp học thể dục dụng cụ bất chấp tình trạng của mình. Khi thực hiện những động tác mới, chẳng hạn uốn ngược cơ thể ra sau, cô bé thể hiện sự tập trung và nở nụ cười khi thực hiện thành công.
Mẹ của bé là cô Freya Hall (25 tuổi) cho biết ban đầu cô cảm thấy sợ hãi khi cho con tham gia lớp thể dục dụng cụ. Những lo lắng đó bắt nguồn từ tình trạng khuyết tập của Allen.
Lớp thể dục dụng cụ mà Allen tham gia dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi. Khi mới bắt đầu, nhiều đứa trẻ khác trong lớp đã dừng ánh mắt lại khi nhìn thấy Allen. Tuy nhiên, cô bé sau đó đã hòa nhập tốt và làm bạn với nhiều bé khác.
Allen vừa vào tiểu học và đang theo học tại trường Combe Down Primary. Ý chí vượt lên nghịch cảnh của Allen đang truyền cảm hứng cho nhiều người không may mắn khác ở thành phố Bath.
Hiện gia đình cô bé đang tìm cách gây quỹ khoản tiền 240.000 bảng Anh (khoảng 7,2 tỉ đồng) để điều trị và mua các thiết bị cần thiết cho cô bé, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm