Bé gái 28 tuần tuổi chết oan

1
(TNO) Một bé gái 28 tuần tuổi chết oan vì gia đình tin vào kết quả siêu âm chẩn đoán thai nhi bị dị tật ở mặt.

(TNO) Sáng 14.5, nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa Gia Lai cho biết, bé gái 28 tuần tuổi bị gia đình quyết định loại bỏ bằng phương pháp phá thai đã qua đời.

Theo bác sĩ Phan Vương Quân, trước đó các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Gia Lai trong kíp trực trưa 13.5 đã tập trung cấp cứu, giành lại mạng sống cho một bé gái mới 28 tuần tuổi.

Cháu bé được người nhà chuyển đến viện trong tình trạng da tái, phản xạ yếu, toàn thân lạnh, nhịp tim đập đều, phổi bình thường, thân nhiệt 35 độ C.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cháu bé là con thứ ba của vợ chồng chị T. và anh V. ở xã Ia Blang, H.Chư Sê (Gia Lai). Anh chị có ba con, trong đó, đứa con đầu đã mất, chỉ còn lại một cháu trai.

 bị chôn sống
Bé gái 28 tuần tuổi được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai - Ảnh: Trần Hiếu

Khi mang thai, chị T. đã đi siêu âm ở một số cơ sở y tế và đều nhận được kết quả bé bị dị tật ở mặt nên sáng 13.5, gia đình quyết định phá thai ở một cơ sở y tế tư nhân tại H.Chư Sê.

Sau khi bé ra đời, người nhà gói em đưa lên nghĩa trang lo hậu sự. Nhưng khi mở bọc ra, mọi người phát hiện bé vẫn còn thở. Đặc biệt, thân thể của bé bình thường, không có bất cứ dị tật nào như kết quả siêu âm trước đó.

Ngay lập tức, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Gia Lai cấp cứu. Suốt nhiều tiếng đồng hồ, các bác sĩ vật lộn giành lại mạng sống cho bé, nhưng cháu bé đã qua đời vào chiều 13.5. Cùng ngày, bệnh viện đã giao thi thể của bé cho gia đình mang về chôn cất.

Các bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa Gia Lai tiếp nhận ca cấp cứu cũng khẳng định, cháu bé sinh ra không có dấu hiệu bị dị tật ở mặt. 

Trần Hiếu

>> Ba con của sản phụ 17 tuổi vẫn an toàn
>> Trẻ sinh già tháng có thể bị rối loạn hành vi
>> Thế giới có 15 triệu trẻ sinh non mỗi năm
>> Cứu sống bé sơ sinh nặng 650 gam
>> Bà mẹ sinh 20 đứa con
>> Trẻ sinh non và rủi ro động kinh lúc trưởng thành
>> Cứu sống bé sơ sinh nặng gần 700 gam
>> Chào đời chỉ nặng gần nửa kg

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh An, Ban Quan ly Khu kinh te Nghi Son

Binh An, Ban Quan ly Khu kinh te Nghi Son

Cha mẹ là những kẻ độc ác, con bị dị tật thì càng phải thương nó hơn chứ, thai đã 28 tuần tuổi rồi mà còn đang tâm phá thai. Thai của tôi đang 27 tuần tuổi, nhưng từ khi đi siêu âm dị tật thai (siêu âm đo khoảng mờ sau gáy, lúc thai 13 tuần tuổi) vợ chồng tôi đã xác định dù con có thế nào cũng không bỏ con, con là con mình, đi siêu âm để xem sức khỏe con và điều chỉnh chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tốt nhất cho sức khỏe hai mẹ con mà thôi. Cha mẹ độc ác, ích kỷ, chỉ muốn điều tốt cho bản thân, muốn có những điều tốt đẹp thì phải nỗ lực và có nhân tâm chứ!
Nếu người mẹ có trái tim, quyết giữ con lại thì có phải một trai một gái tốt đẹp rồi không? Cơ sở siêu âm thì ngu dốt , làm ăn tắc trách, phán bừa. Bộ y tế thật kém cỏi, để mọc lên phòng khám, phòng siêu âm nhan nhản mà không quản lý được. Móc túi người dân là giỏi thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm