Bé trai 20 ngày sau mổ ruột thừa vẫn còn hôn mê: Có dấu hiệu hồi tỉnh

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm 20.10, Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) xác nhận bé Phạm Lê Hải Tiến có nhiều dấu hiệu cho thấy đang có sự hồi tỉnh dần.
Cháu Tiến đang hồi tỉnh dần Cháu Tiến đang hồi tỉnh dần
Cháu Tiến đang hồi tỉnh dần
Các bác sĩ của khoa cho biết đó là do tình trạng nhiễm trùng ổ bụng cũng như viêm phổi ở cháu đã được cải thiện nhiều; cháu bé có thể tự thở không cần giúp thở, tình trạng bệnh lý do thiếu oxy não sẽ được từ từ hồi phục, giúp tri giác của bé được cải thiện.
Chị Phạm Thị Bé Mười, cô ruột và là người đang trực tiếp săn sóc cháu Tiến thì cho biết dấu hiệu chứng tỏ cháu tỉnh hơn trước là cháu đã nhận biết được người lạ và người quen khi tiếp xúc.
Trước đó, bé Phạm Lê Hải Tiến (4 tuổi, ngụ ấp 4, xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri, Bến Tre) nhập viện Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) lúc 10 giờ ngày 29.9 với triệu chứng sốt cao li bì. Bệnh viện chẩn đoán cháu bị viêm phúc mạc ruột thừa nên 15 giờ cùng ngày đã đưa vào phẫu thuật: lấy mủ, cắt ruột thừa, cầm máu, rửa bụng, đặt ống dẫn lưu… Tuy nhiên, cho đến ngày 19.10, bé vẫn còn trong tình trạng hôn mê.

 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng