Bệnh đái tháo đường tăng theo nhóm tuổi

0
(TNO) Từ 30 - 39 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường chỉ chiếm 1,7%, nhưng khi ở lứa tuổi 50 - 59, thì tỷ lệ mắc bệnh này chiếm đến 7,5%.

Bác sĩ đang tư vấn sàng lọc bệnh cho người dân tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM ngày 8.11 
Bác sĩ đang tư vấn sàng lọc bệnh cho người dân tại Trường đại học Y dược TP.HCM ngày 8.11

Nhân Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14.11), hôm nay 8.11, tại Trường đại học Y dược TP.HCM, Bộ Y tế phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết trung ương, và các bác sĩ ở TP.HCM tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn miễn phí để phát hiện, cũng như cung cấp thông tin, cách phòng bệnh đái tháo đường cho người dân.

Tại buổi khám sàng lọc, bác sĩ Diệp Thanh Bình, Phó chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cho biết, hiện 5,42% dân số trong nước mắc bệnh đái tháo đường. Nhưng con số thực tế sẽ cao hơn vì nhiều người không biết mình có bệnh.

Tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tăng dần theo từng nhóm tuổi. Cụ thể: từ 30 - 39 tuổi chỉ chiếm 1,7% trong số người mắc bệnh; 40 - 49% chiếm tỷ lệ 3,7%; từ 50 - 59 tuổi chiếm 7,5%; và nhóm tuổi từ 60 - 69 chiếm đến 9,9%.

Theo các bác sĩ, đái tháo đường gia tăng nhanh bởi có sự thay đổi về lối sống - ít vận động cơ thể, ăn uống không điều độ, béo phì gia tăng… Năm 2013, căn bệnh này khiến 5,1 triệu người trên thế giới tử vong.

Tin, ảnh: Thanh Tùng

>> Biến chứng thần kinh do đái tháo đường
>> Gia tăng đái tháo đường ở trẻ em
>> 5,4% người VN mắc bệnh đái tháo đường
>> Biến chứng thận do bệnh đái tháo đường
>> Chế độ ăn ở bệnh nhân đái tháo đường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại hạt có thể giúp chống lại bệnh gan nhiễm mỡ /// SHUTTERSTOCK

8 thứ tốt cho gan nhất bạn nên ăn

Gan thực hiện một loạt nhiệm vụ thiết yếu, từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ vitamin, khoáng chất và thậm chí dự trữ cả carbohydrate.