Bệnh nhân vừa mổ não vừa tán gẫu với bác sĩ

1 Thanh Niên Online

(TNO) Một người đàn ông ở Trung Quốc bị khối u ở não. Bác sĩ đã can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, điều đặc biệt là bác sĩ không gây mê và bệnh nhân vẫn nói chuyện khi đang phẫu thuật.

(TNO) Một người đàn ông ở Trung Quốc bị khối u ở não. Bác sĩ đã can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, điều đặc biệt là bác sĩ không gây mê và bệnh nhân vẫn nói chuyện khi đang phẫu thuật, theo Mirror.

Bệnh nhân vừa mổ não vừa tán gẫu với bác sĩ - ảnh 1

Người đàn ông vừa được mổ não vừa đọc chữ trên máy tính bảng - Ảnh chụp màn hình Mirror

Người đàn ông 46 tuổi, sống ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.
Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 3 giờ, được quay lại và phát sóng trên một đài truyền hình ở Thẩm Quyến.
Trong đoạn clip, người đàn ông vẫn tỉnh táo và tán gẫu với bác sĩ khi đang mổ não. Ông được yêu cầu đọc chữ trên một máy tính bảng, học thuộc lòng một bài thơ, thậm chí còn hỏi về giá cổ phiếu ngày hôm đó.
Khối u được xác định nằm gần khu vực Broca, nơi ảnh hưởng đến khả năng nói và diễn đạt ngôn ngữ. Các bác sĩ muốn bệnh nhân tỉnh táo và nói chuyện liên tục để biết rằng họ không làm tổn hại đến vùng này.
"Bệnh nhân không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật cũng như không cảm thấy đau đớn gì. Anh ấy còn có thể nói chuyện với chúng tôi về cổ phiếu", bác sĩ cho biết.
Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và bệnh nhân sau đó đã xuất viện.
Hồi tháng 6.2015, ông Anthony Kulkamp Dias, một nhân viên ngân hàng 33 tuổi ở miền nam Brazil đã làm các bác sĩ sửng sốt khi vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u não vừa chơi đàn guitar.
Dias là tay chơi guitar chuyên nghiệp suốt 20 năm. Ông phát hiện khối u ở não chỉ nửa tháng sau khi đứa con trai chào đời. Dias đã chơi bài Yesterday và một số bài khác, trong đó có tác phẩm mà anh vừa sáng tác để tặng đứa con vừa chào đời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Thập

Trần Văn Thập

Ngày xưa, trong Tam quốc (190-280 AD), Quan Vân Trường (nhà Thục) trúng tên độc của Tào Nhân (Nhà Nguỵ), chất độc ngấm vào xương, cần khoét nạo bỏ. Ông vẫn ngồi đánh cờ cùng Mã Lương để cho Hoa Đà cắt bỏ, nạo xương ken két xem như không có gì xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.