Bệnh nướu răng có thể gây viêm khớp nặng

0
(TNO) Các chuyên gia thuộc Đại học Adelaide (Úc) tìm thấy bằng chứng mạnh mẽ về mối liên kết giữa bệnh nướu răng và viêm khớp.

Nghiên cứu ở chuột cho thấy những con chuột bị bệnh nướu răng mắc bệnh viêm khớp nặng hơn so với những con chuột không có bệnh, nghiên cứu sinh Melissa Cantley thuộc đại học trên cho biết.

“Các cuộc nghiên cứu ở người chỉ ra rằng, những bệnh nhân viêm khớp mãn tính tăng dần có nguy cơ bị rụng răng cao hơn những người không bị dạng viêm khớp này. Nhưng chính xác như thế nào hay tại sao thì trước đây chưa được biết”, chuyên gia Cantley nói.

Trong nghiên cứu của mình, Cantley và các đồng nghiệp gây ra bệnh nướu răng và viêm khớp ở chuột, hãng UPI đưa tin.

“Chúng tôi nhận thấy rằng, những con chuột bị bệnh nướu răng phát bệnh viêm khớp tồi tệ hơn so với những con không mắc bệnh nướu răng, qua đó khẳng định những nghi ngờ của chúng tôi”, Cantley nói.

Các cuộc nghiên cứu lâm sàng hiện đang được tiến hành để xác định xem liệu điều trị bệnh nướu răng có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến viêm khớp hay không, theo hãng tin UPI.

Huỳnh Thiềm

>> Nước muối giảm cơn đau viêm khớp
>> Ngáy nặng tăng nguy cơ viêm khớp
>> Một ít rượu giúp giảm mắc bệnh viêm khớp
>> Ngủ ngáy liên quan chứng viêm khớp
>> Dầu cá trị bệnh nha chu
>> Tái sinh nướu răng từ mỡ bụng
>> Phát hiện bệnh nướu răng
>> Nguy cơ gây bệnh nướu răng
>> Bệnh nha chu
>> Mô sụn từ mũi có thể trị bệnh viêm khớp
>> Bảo vệ răng giúp ngừa viêm khớp gối
>> Sâu răng liên quan đến viêm khớp gối

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.
Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.