Bị con còng biển con chui vào tai khi đang tắm nắng

0 Thanh Niên Online
Khi đang tắm nắng trên bãi biển, người đàn ông ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bỗng cảm thấy có thứ gì đó bò vào tai mình. Ông không ngờ sinh vật ấy lại là một con còng biển con.
Người đàn ông ở UAE đã đến bệnh viện nội soi sau khi bị một con còng biển con chui vào tai /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người đàn ông ở UAE đã đến bệnh viện nội soi sau khi bị một con còng biển con chui vào tai - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông ở UAE đã đến bệnh viện nội soi sau khi bị một con còng biển con chui vào tai
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông 38 tuổi, không rõ danh tính. Truyền thông địa phương chỉ tiết lộ tên ông là L.E. Ông cảm thấy dường như có sinh vật gì đó bò vào tai khi đang nằm tắm nắng tại bãi biển ở thành phố Abu Dhabi (UAE), theo Gulf News.
“Tôi đang nằm trên bãi biển thì bỗng nhận thấy có thứ gì đó chui vào tai. Tất cả những gì tôi cảm nhận lúc ấy là rất khó chịu”, người đàn ông kể lại.
Mặc dù không biết sinh vật đó là gì nhưng ông L.E đã lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Ông bị những cơn đau nhói ở tai. Các bác sĩ phát hiện đó là một con còng biển con. Vì là còng con nên kích thước của nó rất nhỏ, nhỏ đến mức có thể chui vào tai người đàn ông.
Con còng con đã làm sưng bên trong ống tai của ông. Tình trạng sưng khiến ống tai càng bó chặt quanh con còng con hơn.
“Tôi đã rất lo lắng khi bác sĩ nói với tôi rằng một con còng con đã chui vào tai mình. Tôi sợ sẽ bị điếc”, L.E kể lại.
Bác sĩ đã dùng phương pháp nội soi để lấy con còng con ra ngoài. Trong những ca bệnh này, nội soi thường được áp dụng để tránh gây thêm bất kỳ tổn thương nào cho tai bệnh nhân.
Những sợi lông trong ống tai và ráy tai có vai trò cản bụi, ngăn côn trùng và các mảnh vụn lạ rơi vào tai. Tuy nhiên, trong một số tình huống, các sinh vật nhỏ vẫn có thể chui vào trong tai, theo Daily Mail.
Còng chui vào tai được xem là trường hợp rất hiếm khi xảy ra, phần lớn là các côn trùng nhỏ như kiến, gián, nhện hay thậm chí là rết. Tất cả chúng đều có thể gây nguy hiểm cho tai, các chuyên gia cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm