Bí đao giúp tiêu độc, giải nhiệt, tránh béo phì...

0 Thanh Niên
Nhà tôi hay dùng món canh bí đao nấu với tôm hay thịt nạc bằm. Tôi nghe nói, bí đao có công dụng trong một số trường hợp bệnh, nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn giúp cách sử dụng. Xin cảm ơn! (kimoanhngthi…@...)
Những người thừa cân, béo phì có thể dùng bí đao làm các món trong bữa ăn. Trong ảnh là nguyên liệu nấu món canh núm biển bí đao /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly Những người thừa cân, béo phì có thể dùng bí đao làm các món trong bữa ăn. Trong ảnh là nguyên liệu nấu món canh núm biển bí đao - Ảnh: Phan Thị Thanh Ly
Những người thừa cân, béo phì có thể dùng bí đao làm các món trong bữa ăn. Trong ảnh là nguyên liệu nấu món canh núm biển bí đao
Ảnh: Phan Thị Thanh Ly
Chào bạn, theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, công dụng thanh nhiệt, hóa đàm (giải nhiệt và làm tan đờm), lợi tiểu, giải độc, giảm béo...
Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây, dễ làm như:
- Dùng 500 gr bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng, cho vào máy ép lấy nước, gia thêm một chút muối, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: giải nhiệt tiêu độc, lợi tiểu, dùng làm nước giải khát rất tốt, phòng chống cảm nắng, mụn nhọt, rôm sảy do thời tiết.
- Dùng 500 gr bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch cùng 500 gr dưa hấu đem ép lấy nước, gia thêm lượng đường vừa dùng, để dùng hết trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt, chống say nắng.
Ngoài ra, những người thừa cân, béo phì có thể dùng bí đao làm các món trong bữa ăn. Bí đao có công dụng ngăn cơ thể tích lũy mỡ, phòng tránh béo phì. Bí đao còn giúp chống khô da.
Thân!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm