Bị nhiễm trùng nặng do giác hơi ở Trung Quốc

1 Thanh Niên Online

Do không khỏe trong người, một người đàn ông ở Trung Quốc đã chọn cách trị bệnh bằng phương pháp giác hơi. Tuy nhiên, ông này giác hơi chỉ ở một số điểm trên lưng trong suốt 1 tháng, đến mức làm da bỏng rộp và nhiễm trùng.

Bị nhiễm trùng nặng do giác hơi ở Trung Quốc - ảnh 1

Lưng ông Lý Lâm bị nhiễm trùng do giác hơi - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Bị tê cứng khớp vai, người đàn ông tên Lý Lâm, 63 tuổi, ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã đến một phòng xoa bóp để chữa trị. Ông được tư vấn điều trị bằng phương pháp giác hơi trong vòng 1 tháng, theo Nhân dân Nhật báo.
“Các nhân viên khuyên tôi nên giác hơi khoảng 1 tháng để chữa trị bệnh tê cứng khớp vai”, ông kể lại. Căn bệnh có thể gây đau và cứng khớp vai, bị nặng có thể không cử động được vai.
Từ ngày 22.5 đến 20.6, hầu như mỗi ngày ông đều đến đây để giác hơi. Tuy nhiên, 7 vết giác hơi được thực hiện liên tục mỗi ngày chỉ ở 7 điểm trên lưng. Khi điều trị được khoảng 20 ngày, các vết phòng rộp bắt đầu xuất hiện.
Thay vì ngưng điều trị, ông đã nhờ vợ làm vỡ các bọng nước, lau sạch và xoa bóp lưng bằng dầu. Sau 1 tháng, phương pháp điều trị sai lầm này đã để lại trên lưng ông Lý Lâm 7 vết thương bị nhiễm trùng.
Đến ngày 20.6, người đàn ông bắt đầu cảm thấy khó chịu và sốt cao. Ông được gia đình đưa ngay đến bệnh viện.
Các bác sĩ cho biết ông Lý Lâm nhập viện khi sốt gần 38°. Toàn bộ vùng lưng bị sưng do các vết thương. Kết quả xét nghiệm cho thấy lưng ông đã bị nhiễm trùng do giác hơi sai phương pháp.
Bệnh viện cho biết ông đã may mắn khi đến chữa trị kịp lúc. Nếu chậm trễ, vết thương có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, tình trạng mà vi trùng trực tiếp lây nhiễm vào đường máu, theo Daily Mail.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoa Huỳnh

Hoa Huỳnh

Bảy chấm trên đầu được gọi là Đại Sư. Còn 7 chấm trên lưng ông này thì gọi là...Đại Ngu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm