Bí quyết ngăn ngừa mụn do tập thể dục

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tập thể dục giúp máu huyết lưu thông, da dẻ hồng hào. Tuy vậy, nếu không cẩn thận, chị em có thể bị nổi mụn sau khi tập thể dục mà không biết lý do tại sao.

 

(TNO) Tập thể dục giúp máu huyết lưu thông, da dẻ hồng hào. Tuy vậy, nếu không cẩn thận, chị em có thể bị nổi mụn sau khi tập thể dục mà không biết lý do tại sao, theo Healthmeup.

Tránh dùng tay chạm vào da mặt khi tập thể dục

Tránh dùng tay chạm vào da mặt khi tập thể dục - Ảnh: Shutterstock

Tắm nhanh sau khi tập: Tránh mặc quần áo ướt đẫm mồ hôi sau khi tập. Áo ướt có thể ngăn mồ hôi tiết ra khỏi làn da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến bạn nổi mụn ở lưng và ngực... Hãy tắm sau khi tập.
Đừng chạm vào da mặt: Tay tiếp xúc với các dụng cụ tập thể dục có thể truyền vi khuẩn và vi trùng từ các dụng cụ này vào da mặt. Tuy nhiên, nếu chịu khó tránh chạm tay vào da mặt trong khi tập thể dục, sẽ giúp tránh mang những mầm bệnh tiếp xúc với da.
Lau dụng cụ tập: Trước khi tập, nếu có thể hãy dùng khăn lau dụng cụ tập. Bằng cách này, nếu lỡ quên dùng tay chạm vào da mặt, rủi ro có mụn cũng sẽ giảm.
Mặc quần áo cotton khi tập: Cố gắng chọn quần áo bằng chất liệu vải tự nhiên khi tập để da được thở và ngăn ngừa sự tích tụ của mồ hôi.
Tẩy trang mỹ phẩm trên mặt: Khi tập, cơ thể cần bài tiết mồ hôi qua các lỗ chân lông của da. Nếu các lỗ chân lông bị phấn trang điểm che phủ, chúng sẽ bị tắc và gây ra mụn. Vì vậy, cần tẩy trang da mặt sạch trước khi tập.
Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần: Tẩy da chết giúp loại bỏ lớp tế bào chết có thể ngăn mồ hôi bài tiết và tạo ra vi khuẩn dưới da.
Chọn kem chống nắng không dầu: Nếu tập luyện ngoài trời, bạn cần chọn loại kem chống nắng không dầu để tránh hình thành lớp dầu trên da làm ngăn lỗ chân lông thở.
Đeo băng trán khi tập: Băng trán khi tập giúp mồ hôi từ da đầu kết hợp với tóc dơ không bị rớt xuống da mặt gây mụn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm