Bỏ bữa sáng tăng rủi ro bệnh tim

1
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng những đàn ông thường xuyên bỏ ăn sáng có thể chịu nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao.

(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng những đàn ông thường xuyên bỏ ăn sáng có thể chịu nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao, theo hãng tin UPI.

Chuyên gia Leah E. Cahill thuộc Trường Y Harvard và các cộng sự đã phân tích những thói quen ăn uống, bao gồm ăn sáng, của 26.902 đàn ông tuổi từ 45 đến 82 ở Mỹ.

Bỏ bữa sáng tăng rủi ro bệnh tim - ảnh 1
Bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Những đối tượng này không mắc bệnh tim mạch và ung thư khi được khảo sát vào năm 1992. Trong 16 năm theo dõi sau đó, 1.527 trường hợp mắc bệnh tim mạch vành được chẩn đoán.

Các mô hình máy tính đã được sử dụng để ước tính những rủi ro tương đối và đã có những điều chỉnh được thực hiện liên quan đến nhân khẩu học, chế độ ăn uống, lối sống và những tác nhân rủi ro gây bệnh tim mạch vành khác.

Cuộc nghiên cứu cho thấy những đàn ông bỏ ăn sáng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao hơn 27% so với những người ăn sáng đầy đủ.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Circulation.

Khang Huy

>> Nguy cơ bệnh tiểu đường vì bỏ ăn sáng
>> Ăn sáng... giảm cân
>> Dễ mập hơn vì bỏ bữa ăn sáng
>> Ăn sáng giúp giảm nguy cơ đái tháo đường
>> Ăn sáng bằng trứng luộc giúp giảm cân
>> Ăn sáng giúp giảm stress
>> Kỷ lục bữa ăn sáng lớn nhất thế giới
>> Xem tivi nhiều liên quan bệnh tim mạch
>> Mối liên hệ giữa bệnh gút và bệnh tim mạch

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đồng Thắng Hùng

Đồng Thắng Hùng

Lại thêm một: nghiên cứu và phân tích ngược. Chỉ mới qua giai đoạn thu thập dữ liệu và thống kê, mà đã dám tuyên bố: kết quả nghiên phân tích. Bệnh viện càng ngày càng đông, các viện dược phẩm làm ăn khấm khá cũng nhờ những nghiên cứu loại này. Thực sự Kết quả chính xác phải ngược lại kết luận của nghiên cứu này (sau khi đã nghiên cứu nghiêm túc). Nếu ai có can đảm không tin bình luận này, có can đảm đánh cuộc để nghiên cứu lại không?. Đơn cử: chuyện người Việt mình có thói quen cạo gió, hiệu quả có (nhiều), tai hại có (ít). Nhưng nhiều người khoác danh khoa học lại cho là: sai lầm tai hại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng