Bố tập gym thường xuyên sẽ có con thông minh hơn?

0 Thanh Niên Online

Ông bố tập luyện thể thao thường xuyên, chẳng hạn như tập gym hay chạy bộ, có thể làm tăng trí thông minh cho con. Việc tập luyện sẽ làm thay đổi ADN trong tinh trùng người bố và truyền lại những thay đổi đó cho con.

Bố tập thể dục thường xuyên có thể làm thay đổi ADN trong tinh trùng và truyền lại những thay đổi đó cho con  /// Shutterstock Bố tập thể dục thường xuyên có thể làm thay đổi ADN trong tinh trùng và truyền lại những thay đổi đó cho con - Shutterstock
Bố tập thể dục thường xuyên có thể làm thay đổi ADN trong tinh trùng và truyền lại những thay đổi đó cho con
Shutterstock
Nghiên cứu được các nhà khoa học Đức tiến hành trên chuột. Họ phát hiện nếu chuột bố vận động nhiều hơn thì lũ chuột con có khả năng kết nối các tế bào thần kinh ở một số vùng não tốt hơn, đặc biệt là những vùng chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin như hippocampus, theo Daily Mail.
Trước đây, các nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể giúp cải thiện trí nhớ, sức khỏe, cơ bắp và kỹ năng ra quyết định bằng cách tăng mức oxy lên não. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức còn cho thấy tập thể dục có thể giúp cải thiện giống nòi.
Hai đoạn ADN là miRNA2 và miRNA132 được cho là có khả năng cải thiện khả năng học tập. Chúng tích tụ nhiều trong não của chuột sau khi chúng được cho tập thể dục. Chính những thay đổi ADN này, cũng xuất hiện ở tinh trùng, sẽ truyền lại cho thế hệ sau.
“Những thay đổi trong cấu trúc ADN đã làm thay đổi sự phát triển của não, giúp cải thiện khả năng kết nối giữa các tế bào nơ ron ở chuột con. Điều này đã mang lại những lợi thế phát triển cho thế hệ sau”, giáo sư Andre Fischer, tác giả chính của nghiên cứu thuộc Trung tâm bệnh thoái hóa thần kinh (Đức), nói.
Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy việc tập thể dục thường xuyên có khả năng kích thích hoạt động các khớp thần kinh nối giữa các tế bào nơ ron. Điều này cho phép các thông tin trong não bộ được truyền tốt hơn, khả năng học tập cũng cải thiện, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm