Bố tập gym thường xuyên sẽ có con thông minh hơn?

0 Thanh Niên Online

Ông bố tập luyện thể thao thường xuyên, chẳng hạn như tập gym hay chạy bộ, có thể làm tăng trí thông minh cho con. Việc tập luyện sẽ làm thay đổi ADN trong tinh trùng người bố và truyền lại những thay đổi đó cho con.

Bố tập thể dục thường xuyên có thể làm thay đổi ADN trong tinh trùng và truyền lại những thay đổi đó cho con  /// Shutterstock Bố tập thể dục thường xuyên có thể làm thay đổi ADN trong tinh trùng và truyền lại những thay đổi đó cho con - Shutterstock
Bố tập thể dục thường xuyên có thể làm thay đổi ADN trong tinh trùng và truyền lại những thay đổi đó cho con
Shutterstock
Nghiên cứu được các nhà khoa học Đức tiến hành trên chuột. Họ phát hiện nếu chuột bố vận động nhiều hơn thì lũ chuột con có khả năng kết nối các tế bào thần kinh ở một số vùng não tốt hơn, đặc biệt là những vùng chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin như hippocampus, theo Daily Mail.
Trước đây, các nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể giúp cải thiện trí nhớ, sức khỏe, cơ bắp và kỹ năng ra quyết định bằng cách tăng mức oxy lên não. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức còn cho thấy tập thể dục có thể giúp cải thiện giống nòi.
Hai đoạn ADN là miRNA2 và miRNA132 được cho là có khả năng cải thiện khả năng học tập. Chúng tích tụ nhiều trong não của chuột sau khi chúng được cho tập thể dục. Chính những thay đổi ADN này, cũng xuất hiện ở tinh trùng, sẽ truyền lại cho thế hệ sau.
“Những thay đổi trong cấu trúc ADN đã làm thay đổi sự phát triển của não, giúp cải thiện khả năng kết nối giữa các tế bào nơ ron ở chuột con. Điều này đã mang lại những lợi thế phát triển cho thế hệ sau”, giáo sư Andre Fischer, tác giả chính của nghiên cứu thuộc Trung tâm bệnh thoái hóa thần kinh (Đức), nói.
Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy việc tập thể dục thường xuyên có khả năng kích thích hoạt động các khớp thần kinh nối giữa các tế bào nơ ron. Điều này cho phép các thông tin trong não bộ được truyền tốt hơn, khả năng học tập cũng cải thiện, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng