Bỗng dưng không nghe được giọng đàn ông, chỉ nghe giọng phụ nữ!

0 Thanh Niên Online
Buổi sáng thức dậy, cô Chen ở Hạ Môn (Trung Quốc) không nghe được bất kỳ tiếng nào của bạn trai. Hoảng hốt chạy đến bệnh viện, cô nghe rõ từng lời của nữ bác sĩ. Vấn đề của cô là nghe có chọn lọc!
Hãy kiểm tra tai ngay khi có bất kỳ bất thường nào liên quan đến thính lực /// Shutterstock Hãy kiểm tra tai ngay khi có bất kỳ bất thường nào liên quan đến thính lực - Shutterstock
Hãy kiểm tra tai ngay khi có bất kỳ bất thường nào liên quan đến thính lực
Shutterstock
Đôi khi trong cuộc sống, có những lúc chúng ta chỉ muốn bỏ ngoài tai mọi lời nói của chồng/vợ/bạn trai/bạn gái. Cô Chen đã bất đắc dĩ nếm trải cảm giác đó khi sau một đêm, người bạn trai mà cô sống cùng nói gì cô cũng không nghe được. Khỏi phải nói thì cũng biết cả hai hốt hoảng tới đâu!
Báo Daily Mail đưa tin người chữa trị cho cô Chen ở bệnh viện là một nữ bác sĩ. Kỳ lạ thay, cô này nói gì Chen cũng nghe được. Điều tương tự xảy ra với âm thanh của tất cả những phụ nữ khác.
Nhưng khi đàn ông lên tiếng, Chen “bỏ hết ngoài tai”.
Bác sĩ tai mũi họng Lin Xiaoqing chẩn đoán bệnh nhân có thể đã bị một loại mất thính lực khiến cô chỉ có thể nghe được âm thanh tần số cao (giọng phụ nữ) mà không thể nghe được âm thanh tần số thấp (giọng đàn ông trưởng thành).
Chứng bệnh “nghe có chọn lọc” này không chỉ “kén” giọng người mà tất cả các âm thanh khác. Nó có thể gây những nguy hiểm đến tính mạng bởi bệnh nhân cũng không nghe được những âm thanh tần số thấp như tiếng động cơ xe.
Căng thẳng do làm việc quá mức có thể là lý do dẫn đến tình trạng của cô Chen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng