Ca cao nguyên chất giúp ngừa ung thư

20/02/2006 21:36 GMT+7

Những ai dùng nhiều ca cao nguyên chất có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) đã rút ra được kết luận trên sau khi nghiên cứu bộ lạc người da đỏ Kunas sống ở các đảo gần Panama vốn thường uống ca cao nguyên chất và nhóm người ở thành phố Panama uống ca cao đã qua chế biến.

Kết quả: tỷ lệ người mắc bệnh ung thư thuộc nhóm uống ca cao đã qua chế biến cao hơn nhiều lần so với nhóm thường uống ca cao nguyên chất. Các chuyên gia cho biết chất flavanol trong hạt ca cao có tác dụng giảm cholesterol và cải thiện chức năng mạch máu giúp giảm khả năng mắc các bệnh tim mạch. Phần lớn các loại đồ uống ca cao đã qua chế biến đều có hàm lượng chất flavanol thấp vì trong quá trình chế biến chất flavanol đã bị phân hủy. (Reuters)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.